huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên: Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015

01-08-2015

        Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Dự và chỉ đạo hội nghị, ở Tĩnh có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, ở huyện có đồng chí  Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Nguyễn Thị Bảo Ngọc - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

 


Năm 2014 công tác Hội và phong trào phụ nữ huyện Cẩm Xuyên đạt nhiều kết quả nổi bật

 

        Năm 2014 các cấp Hội phụ nữ huyện Cẩm Xuyên đã không ngừng đổi mới nội dung sinh hoạt, giáo dục chính trị tư tưởng cho các tầng lớp hội viên tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác hội cũng như các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh thực hiện học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chỉ thị 03 của Bộ chính trị gắn với cuộc vận động” xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, các hoạt động giám sát phản biện, tương thân tương ái, vì biển đảo quê hương .

         Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, hướng về cơ sở, trong năm 2014 đã có gần 900 hộ gia đình đạt các tiêu chí “5 không ba sạch”.  Phong trào tiền ống tiết kiệm trong hội viên tiếp tục được phát động sau rộng với  số tiền 13 tỷ đồng, trong đó đã trích 5,6 tỷ đồng giúp cho 720 hội viên vay phát triển kinh tế và 528 hội viên vay không lấy lãi để xây dựng, sữa chữa chuồng trại, cải tạo vườn. Năm 2014 phụ nữ Cẩm Xuyên còn đóng góp và vận động từ các nhà tài trợ đã tập trung xây dựng và tu sửa 15 ngôi nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo với tổng trị gía gần 900 triệu đồng. Dự án “cải thiện vệ sinh cộng đồng dựa trên kết quả” CHOBA đã đạt nhiều kết quả và có ý nghĩa đến nay toàn huyện đã vận động được 6 nghìn hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. Bên cạnh đó Hội LHPN huyện đã chú trọng giúp hội viên thực hiện sản xuất liên doanh, liên kết. Xây dựng được nhiều mô hình liên kết do phụ nữ làm chủ đến nay đã có 55 mô hình đã được xây dựng. Hiện nay toàn huyện hội đã có gần 400 mô hình kinh tế, 50 mô hình cho thu nhập 100 triệu đồng trở lên. Với nhiều cách làm hay, nhiều mô hình tốt đến nay tỷ lệ hộ nghèo giảm, hộ khá giả tăng cao.

         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Bình -  Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà Hội LHPN các cấp huyện Cẩm Xuyên đã đạt được, đội ngũ cán bộ hội đã rất năng động, sáng tạo lồng ghép phối hợp hiệu quả các chương trình. Đồng thời đồng chí phó bí thư thường trực huyện ủy cũng lưu ý một số nội dung trong thời gian tới: tiếp tục nâng cao nhận thức tư tưởng, giáo dục cho hội viên; không ngừng đổi mới nội dung sinh hoạt nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc vận động; thực hiện có chiều sâu chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM …

 


Đ/c Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy; đ/c Nguyễn Thị Bảo Ngọc - UVBTV, PCT UBND huyện
trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

 

                 Với nhiều thành tích đã đạt được, trong năm 2014 nhiều tập thể và cá nhân huyện Cẩm Xuyên đã được tặng bằng khen, giấy khen của các cấp.

 

Tin, ảnh: Hoài Thương- Ngọc Long