huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Nhà hảo tâm

Hội phụ nữ huyện Cẩm Xuyên bàn giao nhà mái ấm tình thương

10-25-2014

Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Loan ở thôn Phương Trứ xã Cẩm Duệ.

       Chị Nguyễn Thị Loan là hội viên hội phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Trước điều kiện hoàn cảnh đó hội LHPN huyện Cẩm Xuyên đã hỗ trợ, vận động các tổ chức đoàn thể quyên góp tiền và ngày công lao động để xây dựng nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị. Ngôi nhà có diện tích 70m2 với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng, trong đó hội LHPN huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, hội phụ nữ xã hỗ trợ 5 triệu đồng và cho vay không lấy lãi 13 triệu đồng, còn lại do gia đình, anh em, họ hàng đóng góp xây dựng. Cùng với số tiền hỗ trợ đó thì Hội LHPN xã  Cẩm Duệ và tiểu ban Mặt trận thôn Phương Trứ cũng đã huy động 200 ngày công để giúp gia đình chị Loan san lấp mặt bằng, vận chuyển nguyên vật liệu để xây dựng ngôi nhà. Đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp gia đình chị Loan yên tâm trong mùa mưa bão sắp tới, ổn định vươn lên trong cuộc sống.

Được biết trong tháng 9 năm 2013 Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên tiếp tục bàn giao hai nhà mái ấm tình thương ở hai xã Cẩm Hưng và Cẩm Lĩnh đạt chỉ tiêu 7 nhà mái ấm tình thương, đảm bảo kế hoạch đã đề ra trong năm 2013./.

 

                                                                                           Tin, ảnh: Ngọc Long