huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cẩm Xuyên đạt được nhiều kết quả nổi bật

12-27-2014

Huyện đoàn Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự hội nghị ở tỉnh có đại diện BTV tỉnh đoàn, ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy.

 

Năm 2014 công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong toàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Tuổi trẻ Cẩm Xuyên đã đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác gắn với chương trình“ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”,  phát động đoàn viên, thanh thiếu niên xây dựng “Tủ sách thiếu niên”, bổ sung hơn 1000 đầu sách “ Thanh, thiếu niên làm theo lời Bác” trị giá hơn  35 triệu đồng, tổ chức vận động quyên góp xây dựng quỹ và trao tặng gần 200 suất quà trị giá hơn 45 triệu đồng để giúp các học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Các phong trào “ Xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc” và “ Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Trong phong trào “ Thanh niên tham gia phát triển kinh tế”, huyện đoàn Cẩm Xuyên đã tín chấp cho nhiều ĐVTN vay vốn, đồng thời mở các lớp tập huấn chuyển giao KHKT.  Đến nay, ĐVTN Cẩm Xuyên đã xây dựng được 100 THT, HTX, mô hình kinh tế có thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm. Đoàn viên thanh niên Cẩm Xuyên cũng đẩy mạnh các hoạt động “ Vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội”, các hoạt động thanh niên xây dựng NTM, phong trào “ Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh” , Cưới văn minh tiết kiệm…Đi đôi với các phong trào, công tác xây dựng đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Tại hội nghị, huyện đoàn Cẩm Xuyên cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, rút ra nguyên nhân và bào học kinh nghiệm, từ đó đề ra các mục tiêu, phương hướng cho công tác đoàn và phong trao thanh thiếu nhi năm 2015.

 


Đ/c Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đánh giá cao những kết quả 
đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014. Bên cạnh chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng chí phó bí thư thường trực huyện ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: BTV huyện đoàn cần tiếp tục triển khai cuộc vận động “ Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”,chăm lo giáo dục, bồi dưỡng cho đoàn viên,thanh thiếu nhi có một tâm trong, trí sáng và hoài bão lớn; Tạo điều kiện cho thanh niên lập thân, lập nghiệp; Tham gia đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, áp dụng các ứng dụng KHKT cải tiến để nâng cao hoạt động sản xuất và trong các hoạt động. Đồng thời cần xây dựng các doanh nghiệp trẻ,xây dựng các HTX,THT và các mô hình chăn nuôi cho kinh tế cao; Đổi mới công tác sinh hoạt Đoàn đáp ứng nhu cầu của đoàn viên thanh niên trong toàn huyện góp phần thực hiện thành công các mục tiêu trong phong trào đoàn và thanh thiếu nhi năm 2015.

 


Đại diện BTV Tỉnh đoàn......


.....và huyện đoàn Cẩm Xuyên trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân
có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014

 

Với những kết quả đã đạt được của tuổi trẻ huyện nhà trong năm qua BTV tỉnh đoàn đã tặng bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân; UBND huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và BTV huyện đoàn đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân.

Tin, ảnh: Ngọc Long – Phương Thảo.