huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Nhà hảo tâm

Hội phụ nữ tặng nhà mái ấm tình thương.

10-25-2014

Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên phối hợp với hội LHPN xã Cẩm Lạc tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Võ Thị Lâm ở thôn Yên Lạc, xã Cẩm Lạc.

Đ/c Phạm Thị Hiên, chủ tịch HLHPN Cẩm Xuyên trao tặng số tiền hỗ trợ chị Lâm làm nhà

Chị Võ Thị Lâm là hội viên phụ nữ đơn thân phải nuôi con nhỏ, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, hội LHPN huyện Cẩm Xuyên đã hỗ trợ và xây dựng nhà mái ấm tình thương cho chị. Ngôi nhà có diện tích 35m2 với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng. Trong đó hội phụ nữ huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, chính quyền xã Cẩm Lạc hỗ trợ 4,5 triệu đồng đồng và các tổ chức đoàn thể, các HTX trên địa bàn xã hỗ trợ 3,5 triệu đồng. Số còn lại do gia đình, anh em và họ hàng đóng góp. Cùng với đó, hội LHPN xã Cẩm Lạc cũng đã huy động gần 100 ngày công để giúp gia đình chị san lấp mặt bằng, vận chuyển nguyên vật liệu để hoàn thành ngôi nhà. Dự kiến sau 2 tháng thi công ngôi nhà sẻ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Hội LHPN xã Cẩm Lạc cũng huy động gần 100 ngày công để giúp gia đình chị hoàn thành ngôi nhà

Được biết cùng với gia đình chị Võ Thị Lâm thì trong thời gian qua hội LHPN huyện Cẩm Xuyên cũng đã hỗ  trợ  và vận động các tập thể và cá nhân hổ trợ xây dựng được 2 ngôi nhà mái ấm tình thương qua đó giúp cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống.

 

                                                                                                   Tin, ảnh: Ngọc Long