huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Gặp mặt truyền thống 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

12-17-2014

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, chiều ngày 16 tháng 12 tại Trung tâm văn hóa Hà Huy Tập, huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các sỹ quan quân đội cấp tá đã nghỉ hưu, cán bộ lãnh đạo BCHQS huyện qua các thời kỳ. Dự buổi lễ ở tỉnh có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, ở huyện có đ/c Đặng Quốc Cương, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đ/c Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Nguyễn Đình Hải - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy, trưởng các ban ngành cấp huyện .  

 

Trước khi tổ chức buổi gặp mặt lãnh đạo huyện ủy- HĐND-UBND-MTTQ và các đại biểu đã tổ chức long trọng lễ dâng hương báo công tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

 

 Mở đầu buổi gặp mặt là các tiết mục văn nghệ vui tươi, đặc sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 20 năm ngày hội quốc phòng toàn dân .

Tại buổi gặp đ/c Nguyễn Đình Hải, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh trong thời gian qua và định hướng phát triển một số nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong thời gian tới. Trong đó khẳng định những thành tựu đó có sự đóng góp to lớn của lực lượng cựu chiến binh, đặc biệt trong đó đã xuất hiện nhiều điển hình trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng và nhà nước.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu rất vui mừng trước sự đổi thay của huyện nhà và tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền sẽ đưa huyện Cẩm Xuyên phát triển vững chắc trên con đường đổi mới. Đồng thời các sỹ quan quân đội đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh anh hùng cách mạng trong 70 năm xây dựng và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam và sự lớn mạnh của lực lượng vũ trang huyện Cẩm Xuyên. Cùng với truyền thống hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh,  LLVT huyện Cẩm Xuyên đã phát huy tinh thần tự lực tự cường, vừa chiến đấu, vừa xây dựng lập nhiều chiến công, góp phần cùng quân dân cả nước lập hoàn thành vẻ vang sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc

 


Đ/c Đặng Quốc Cương - Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt 

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt đ/c Đặng Quốc Cương -  Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự  cống hiến hy sinh của những người lính cụ Hồ, đã không tiếc máu xương để giành và giữ hòa bình, độc lập, thống nhất cho đất nước. Đồng chí bí thư huyện ủy cũng khẳng định, phát huy truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ, trong thời bình các cựu quân nhân tiếp tục đóng góp trong  giáo dục truyền thống cách mạng, chủ nghĩa yêu nước cho thế hệ trẻ,  xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đồng chí cũng tin tưởng và mong muốn dù ở vị trí nào, ở đâu thì lực lượng sỹ quan quân đội nhân dân cũng sẽ có nhiều đóng góp cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cẩm Xuyên,  xây dựng LLVT huyện giàu về kinh tế, vũng về chính trị, mạnh về an ninh quốc phòng.

 

                                                      Tin, ảnh: Hoài Thương- Minh Sơn