huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Xã Cẩm Bình - Khai giảng lớp sơ cấp nghề kỷ thuật chăn nuôi thú y

09/05/2014

Trung tâm dạy nghề - Hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp với Hội nông dân xã Cẩm Bình vừa tổ chức khai giảng lớp dạy nghề sử dụng thuốc thú y cho 30 học viên, nông dân xã Cẩm Bình. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Tiến Anh – GĐ TT dạy nghề Hội nông dân tỉnh.

    Đây là lớp dạy nghề với trình độ đào tạo hệ sơ cấp, thời gian đào tạo trong 3 tháng, các học viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về: Cách chọn giống, chăm sóc nuôi dưỡng và đặc biệt là các biện pháp phòng và chống bệnh trên tất cả các vật nuôi… Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Được biết, các học viên tham gia lớp học này đều là những hộ gia đình có các trang trại, gia trại chăn nuôi theo hướng tập trung ở xa khu dân cư.

        Upload

Cẩm Bình là một trong những địa phương có chăn nuôi phát triển, toàn xã hiện có 2 HTX chăn nuôi, xây dựng 3 khu chăn nuôi với quy mô 1000 con trên lứa. Ngoài ra còn có trên 500 hộ chăn nuôi với số lượng từ 20 – 30 con mỗi lứa. Với tổng đàn lợn gần 22.000 con, đàn gia cầm hơn 100.000 con Cẩm Bình là một trong những đơn vị có tỷ trọng chăn nuôi ở tốp đầu của Tỉnh.                    

Lớp học sẽ giúp cho các học viên nâng cao trình độ chăn nuôi và sử dụng thuốc thú y, tiếp cận và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và giống mới, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế, góp phần nâng chất lượng xây dựng nông thôn mới tại xã Cẩm Bình ở hai tiêu chí: Tăng tỷ lệ lao động nông thôn qua đào tạo và tăng thu nhập từ sản xuất. Tại buổi khai giảng các học viên và giảng viên đều bày tỏ sự quyết tâm cao để khóa đào tạo nghề mang lại kết quả tốt nhất.

Tin, ảnh: Thanh Huyền – Minh Sơn