huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi lợn

27/12/2012

Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân Tỉnh vừa tổ chức bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi lợn cho 35 hộ chăn nuôi lợn tại thôn Nam bắc Thành xã Cẩm Thành. 
   Lớp học diễn ra trong 3 tháng, các học viên là các hộ chăn nuôi trên địa bàn thôn đã được trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân của Hội nông dân tỉnh truyền đạt nhiều kiến thức khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào thực tiễn sản xuất chăn nuôi ở lợn ở hộ gia đình. 

                      Upload
                                  Người chăn nuôi được trang bị nhiều kiến thức khoa học kỹ thuật mới 
                                                             để áp dụng vào thực tiễn sản xuất 


    Lớp học diễn ra với nhiều nội dung thiết thực, sát với thực tiễn đã tạo điều kiện cho học viên theo học có cơ hội tiếp thu và trang bị cho mình nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cơ bản trong chăm sóc, nuôi dưỡng và phát hiện điều trị kịp thời các bệnh thường gặp đối với chăn nuôi lợn. Với phương pháp giảng giạy lý thuyết kết hợp với thực hành thúc tiến sản xuất chăn nuôi tại các gia đình, đã đảm bảo cho các học viên vận dụng nội dung bài giảng vào thực tế để đạt kết quả cao. Trung tâm dạy nghề hội nông dân Tỉnh cũng đã đã hỗ trợ hoàn toàn cho 6 hộ gia đình về con giống và thức ăn chăn nuôi.
    Được biết thôn Nam bắc thành xã Cẩm Thành hiện có 35 hộ chăn nuôi từ 10 – 20 con trở lên. Qua lớp học đã giúp cho các hộ gia đình có điều kiện áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống gia đình. Ngoài ra sẽ tiến tới thành lập các tổ hợp chăn nuôi lợn đáp ứng nhu cầu mở rộng thị trường hiện nay. 

                      Upload
                                                      Trao giấy chứng chỉ sơ cấp nghề cho học viên

    Tại lớp bế giảng, 35 học viên đã được trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân của hội nông dân Tỉnh cấp giấy chứng chỉ sơ cấp nghề chăn nuôi lợn.

                                                                                       Tin, ảnh:  Đình Tuấn