huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin giáo dục

Cẩm Xuyên: thiết thực các hoạt động ra quân hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2014

11-12-2014

Hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2014, các cấp bộ Đoàn huyện Cẩm Xuyên đã triển khai với nhiều nội dung và hình thức hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, như đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường tỉnh lộ 4, đường 19/5, khu vực ven biển, thu gom và xử lý hơn 3 tấn rác thải; giúp nhân dân thu hoạch vụ mùa Đông Xuân và sản xuất vụ Hè Thu; ra quân làm thủy lợi nội đồng, san lấp mặt bằng các công trình công cộng; xây dựng và gắn 2 pano chỉ thị 01 và 02 bảng tin Khoa học kỹ thuật và việc làm của thanh niên. 

 Diễn đàn “ thanh niên với  biển đảo quê hương”

thu hút đông đảo DDVTN tham gia

.Với chủ đề hướng về biển đảo quê hương, đoàn xã Cẩm Nhượng cũng đã tổ chức diễn đàn “Thanh niên với biển đảo quê hương”, gắn với trao tặng 100 lá cờ cho Nghiệp đoàn nghề cá Cẩm Nhượng. Các hoạt động đã thu hút sự tham gia của gần 1.500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Ấm áp tình yêu thương trong ngày quốc tế thiếu nhi tại trung tâm trẻ mồ côi huyện Cẩm Xuyên

Bên cạnh đó hưởng ứng chiến dịch TNTN Hè và Tháng hành động vì trẻ em, trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2014, Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức trao tặng quà cho các em tại trung tâm trẻ mồ côi Hội chữ thập đỏ huyện với 147 suất quà, trị giá gần 15 triệu đồng cùng với bánh, kẹo, hoa quả.Bên cạnh đó, Hội đồng đội các xã, thị trấn phối hợp với Liên đội các trường THCS, Tiểu học tổ chức bàn giao, bàn nhận danh sách đội viên, thiếu nhi và phiếu sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư 2014.

Đây là bước khởi đầu hưởng ứng Chiến dịch TNTN hè, trong thời gian tới các cấp bộ Đoàn, Hội toàn huyện sẽ tiếp đẩy mạnh các hoạt động để mùa Hè năm 2014 sẽ đọng lại nhiều dấu ấn tốt đẹp hơn.

 

Tin, ảnh: Huyện đoàn Cẩm Xuyên