huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Trường THCS Đại Thành khai giảng năm học mới

10-23-2014

Trong không khí những ngày thu lịch sử đầy tự hào,  thầy và trò trường THCS Đại Thành đã nô nước, phấn khởi tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Dự buổi lễ khai giảng ở tỉnh có đồng chí Trần Xuân Thắm – Chủ tịch công đoàn giáo dục tỉnh Hà Tĩnh, ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương – Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, các đồng chí trong ban lãnh đạo 3 xã Cẩm Thành, Cẩm Thạch, Cẩm Vịnh.

Với sự dày công vun đắp trong 67 năm qua trường THCS Đại Thành đã có những thành tích xuất sắc, nổ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiên phong thực hiện chủ trương sát nhập trường của UBND huyện Cẩm Xuyên. Với nhiều giải pháp đồng bộ và thiết thực, chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà không ngừng được nâng cao. Trong năm học vừa qua,  trường  có 1 em đạt HSG  quốc gia, 12 HSG tỉnh, 124 em HSG huyện, 430 học sinh đạt khá giỏi, tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 97%, 160 em đậu vào trường THPT. Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khoá nhằm rèn luyện kỹ năng sống giáo dục cho các em theo hướng đức, trí, thể, mỹ.  Đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “ Mỗi thầy  cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, tự sáng tạo”, “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Phát huy những thành tích đã đạt, năm học mới, nhà trường tiếp tục tổ chức hiệu quả phương pháp dạy và học, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Đồng thới tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục toàn diện, đưa ứng dụng công nghệ tin học vào trong bài giảng.

 Đ/c Đặng Quốc Cương - Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện tặng hoa chúc mừng ban giám hiệu nhà trường

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đặng Quốc Cương – Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch  HĐND huyện đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường THCS Đại Thành đã đạt được. Đồng thời đồng chí bí thư huyện ủy cũng yêu cầu, trong năm học mới Trường THCS Đại Thành tiếp tục phát triển xuất sắc các nhiệm vụ đề ra; Thường xuyên phát động các phong trào trong nhà trường, tích cực, chú trọng công tác giảng dạy và học tập toàn diện, tạo không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường; Chăm lo xây dựng chi bộ Đảng, công đoàn, các đoàn viên, quan tâm đến đờn sống của cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường. Trong năm học mới thầy và trò trường THCS Đại Thành tiếp tục đạt được những thành tích cao trong năm học 2014- 2015.

Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới lại bắt đầu, trên những nền tảng thành tích đã đạt được, thầy và trò trường THCS Đại Thành sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu giành nhiều kết quả nổi bật.

Tin, ảnh: Minh Sơn – Phương Thảo.