huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV của đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hà Tĩnh.

04-22-2019

     Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh vừa có buổi tiếp xúc cử tri với bà con nhân dân Thôn 4 –  Xã Cẩm Huy trước kỳ họp thứ 7 quốc hội khóa XIV. Tham dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Sơn – TUV, Phó trưởng đoàn quốc hội Hà tĩnh cùng các đồng chí trong đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương – TUV, Bí thư huyện ủy , chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Thắng – Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Đình Phi – UVBTV trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Trần Hữu Duyệt – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng ban cấp huyện và đông đảo bà con cử tri Thôn 4 và bà con nhân dân xã Cẩm Huy cùng tham dự.

 


Hội nghị tiếp xúc cử tri tại thôn 4 xã Cẩm Huy

 

      Tại buổi tiếp xúc, bà con nhân dân xã Cẩm Huy đã được nghe đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo những kết quả hoạt động của Đoàn từ sau kỳ họp thứ 6 đến nay, dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 sắp tới.

     Cử tri xã Cẩm Huy bày tỏ phấn khởi trước tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà, đồng tình cao về chất lượng hoạt động của các ĐBQH, đặc biệt, một số chủ trương, giải pháp lớn của Quốc hội, của Chính phủ đề ra đã đi vào thực tiễn, phù hợp với ý nguyện của nhân dân, mang lại hiệu quả tích cực.

 


Ý kiến của cử tri xã Cẩm Huy tại buổi tiếp xúc

 

       Phản ánh với Đoàn ĐBQH tỉnh về những vướng mắc trong thời gian qua, các cử tri xã Cẩm Huy mong muốn các cấp, ngành quan tâm hơn nữa, có các chính sách, hỗ trợ hợp lý trong xây dựng nông thôn mới. Về lĩnh vực nông nghiệp, các cử tri cho rằng, cần có cơ chế đảm bảo giá cả thị trường, ổn định đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, tăng cường thanh tra, kiểm tra thị trường phân bón, thuốc trừ sâu, chấm dứt tình trạng hàng kém chất lượng, trôi nổi tràn lan, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Cần có chính sách hỗ trợ cho nhân dân trong chăn nuôi. Cùng với đó, cử tri cũng đề nghị các cấp, ngành quan tâm kiểm soát tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy, giảm thiểu tai nạn giao thông. Bảo vệ quyền lợi cho trẻ em, tránh bạo lực học đường, có chế tài mạnh đối với các cơ sở vi phạm trong sản xuất rượu bia, thuốc lá … Ngoài ra, cử tri bày tỏ băn khoăn về những vấn đề liên quan đến sáp nhập xã như đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là tinh giản cán bộ. Vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế…

    


Đồng chí Nguyễn Văn Sơn – TUV, Phó trưởng đoàn quốc hội Hà tĩnh
trả lời một số ý kiến của cử tri và tiếp thu các ý kiến trình lên kỳ họp sắp tới

 

    Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, huyện, đồng chí  Nguyễn Văn Sơn  - TUV , Phó trưởng đoàn quốc hội Hà Tĩnh đã làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm. Đồng thời, nghiêm túc tiếp thu những ý kiến phản ánh, tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri để gửi tới Quốc hội, Chính phủ trong kỳ họp sắp tới.

 

Đình Tuấn – Thanh Huyền