huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin văn hóa xã hội

Cẩm Xuyên: gần 1000 đoàn viên tham gia tư vấn tuyển sinh học nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động

02-14-2019

       Vừa qua, Huyện đoàn Cẩm Xuyên - Phòng Lao động TB&XH huyện phối hợp với trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức thành công Hội nghị tư vấn tuyển sinh học nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động năm 2019.

 

      Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trí Lạc – TUV, Giám đốc Sở LĐTB&XH, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh, các đồng chí Thường trực Huyện đoàn, lãnh đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện, cùng với sự tham gia của gần 1.000 các bạn đoàn viên, thanh niên, các bậc phụ huynh, các đối tượng lao động của 27 xã, thị trấn trên địa bàn.

 

 


ĐVTN nghiên cứu các thông tin về tuyển sinh học nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động năm 2019.
 

      Hội nghị được tổ chức tại 04 cụm là xã Cẩm Trung và thị trấn Thiên Cầm (trước đó là 02 cụm xã Cẩm Yên và Cẩm Mỹ). Tại hội nghị, các bạn ĐVTN đã được nghe cán bộ giảng viên trường trung cấp nghề Hà Tĩnh giới thiệu về các ngành nghề nhà trường đang đào tạo; các công ty, đơn vị nhà trường đã ký kết tạo việc làm sau khi học viên được đào tạo và một số chế độ, chính sách khuyến khích, ưu đãi đối với các đối tượng là con thương binh, liệt sỹ. Thông báo tuyển dụng đi xuất khẩu lao động tại một số nước trên thế giới, các ngành nghề được tuyển chọn, lệ phí xuất cảnh, thu nhập hàng tháng, thời hạn lao động và các chính sách hỗ trợ vay vốn cho người đi XKLĐ.

 


Tại 4 cụm xã, thị trấn đã có gần 1000 đoàn viên, thanh niên, các bậc phụ huynh, các đối tượng lao động của 27 xã, thị trấn trên địa bàn tham dự hội nghị tư vấn tuyển sinh học nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động năm 2019.

 

     Cũng tại hội nghị, lãnh đạo trường trung cấp nghề Hà Tĩnh cũng đã trả lời trực tiếp những vấn đề liên quan đến việc tuyển sinh học nghề, tìm việc làm và xuất khẩu lao động. Những định hướng học đúng nghề, làm đúng việc phù hợp với năng lực và sở trường của người lao động hiện nay …

 


Hội nghị tư vấn tuyển sinh học nghề, tìm kiếm việc làm nhằm giúp các bạn đoàn viên thanh niên, các đối tượng lao động có thêm thông tin, kiến thức, tránh được những rủi ro trong công tác tuyển dụng. Từ đó định hướng chọn đúng nghành, đúng nghề để nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình góp phần xây dựng quê hương.

 

HUYỆN ĐOÀN CẨM XUYÊN