huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin giáo dục

Trường PTTH Cẩm Xuyên và PTTH Hà Huy Tập Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

11-19-2018

     Sáng ngày 19 tháng 11, Trường THPT Hà Huy Tập, huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2018). Dự buổi lễ ở huyện có đồng chí Lê Đình Phi – UVBTV,, Trưởng ban tuyên giáo huyện Cẩm Xuyên, đại diện các ban ngành, đoàn thể; ở xã có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy chính quyền, hội cha mẹ học sinh.

 


Đồng chí Lê Đình Phi - UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, cùng đại diện các Ban, ngành cấp huyện chúc mừng Ban giám hiệu Trường PTTH Hà Huy Tập.

 

   Trường THPT Hà Huy Tập có đội ngũ giáo viên hơn 100 người và gần 1500 học sinh.  Năm học 2018 -2019 thầy và trò Trường THPT Hà Huy Tập đã nỗ lực phấn đấu và thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó có 14 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh; 50 học sinh giỏi cấp tỉnh ở các môn học, 1 học sinh đạt giải học  sinh giỏi cấp Quốc gia môn tin học.  Trong năm học 2018-2019 trường có 1giáo viên vinh dự nhận được bằng khen của UBND tỉnh và 1 giáo viên nhận được bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo.

 


Ban giám hiệu trường PTTH Hà Huy Tập tặng quà cho các giáo viên tiêu biểu.

 

  Tại buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam Ban giám hiệu nhà trường đã trao phần thưởng cho các tập thể và các cá nhân giáo viên có thành tích cao trong công tác giảng dạy;  các lớp học và các em học sinh có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua của nhà trường.

 


 

  Cũng tại buổi lễ trường THPT Hà Huy Tập, huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức chương trình kể chuyện về Bác Hồ, với 5 tiết mục của các em học sinh tham gia. Với lối kể chuyện hấp dẫn nhưng rất giàu tình cảm, các em đã thổi hồn được vào các câu chuyện, để lại trong lòng người nghe, người xem nhiều cảm xúc và ấn tượng. Đây cũng là dịp để giáo dục các em học sinh “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

    * Trong  không khí phấn khởi, tự hào, cũng trong sáng ngày 19 tháng 11, Trường THPT Cẩm Xuyên mít tinh kỷ niệm ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11.  Dự lễ ở huyện có đồng chí Trần Đình Hải - UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện ủy, đại diện Ban tuyên giáo huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; ở xã có cấp ủy chính quyền, đại diện hội cha mẹ học sinh.

 


Chương trình văn nghệ đặc sắc của các em học sinh Trường PTTH Cẩm Xuyên chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

 

    Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh ca ngợi nghề nhà giáo, lòng biết ơn sâu sắc với  thầy cô giáo.

    Bài diễn văn tại buổi lễ mít tinh đã khẳng định tập thể cán bộ, giáo viên, nhà trường đã và sẽ luôn  nỗ lực, phấn đấu trong giảng dạy, trau dồi chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để xứng đáng với sự tin tưởng của xã hội, của các em học sinh và các bậc phụ huynh.

 


Đồng chí Trần Đình Hải - UVBTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, đại diện Ban tuyên giáo, Trường chính trị Huyện chúc mừng Ban giám hiệu nhà trường.

 

    Đáp lại tình cảm của các thầy cô giáo đại diện hội cha mẹ học sinh và  học sinh nhà trường đã phát biểu suy nghĩ, bày tỏ cảm xúc, lòng biết ơn sâu sắc và trân trọng những tình cảm, sự dạy dỗ tận tình, chu đáo, hết mực đối với các thế hệ học sinh. Các em hứa sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện thi đua xứng đáng với sự dạy dỗ, yêu thương của thầy cô và xứng đáng với mái trường cấp THPT Cẩm Xuyên.

 Tại lễ kỷ niệm Ban giám hiệu trường PTTH Cẩm Xuyên đã tặng thưởn cho các Giáo viên và học sinh tiêu biểu trong các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

 

    Cũng tại buổi lễ nhà trường đã khen thưởng: cho 4 tập thể giáo viên và 9 học sinh trong cuộc thi viết về “những kỷ niệm sâu sắc về mái trường và thầy cô ”;  có 1 tập thể và 16 cán bộ, giáo viên có thành tích cao trong giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh và hoạt động đoàn thể; 2 học sinh đạt giải sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và 3 tập thể lớp có thành tích cao trong phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

  

Hoài Thương - Minh Sơn- Ngọc Long