huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Cẩm Xuyên sôi nổi ngày hội đại đoàn kết toàn dân

11-12-2018

    Hòa chung trong không khí vui tươi của cả nước hướng tới kỷ niệm 88 năm thành lập Mặt trận DTTN Việt Nam, các khu dân cư trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân". Đến dự chung vui và chúc mừng có lãnh đạo cấp ủy Đảng chính quyền cấp Tỉnh, huyện Cẩm Xuyên và các xã thị trấn trong toàn huyện.

    * Thôn Hưng Mỹ xã Cẩm Thành.

       Dự buổi lễ ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng ban Nội chính tỉnh ủy. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Trần Hữu Duyệt – Phó chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các cơ quan phụ trách địa bàn của huyện, Cấp ủy Đảng, chính quyền MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Cẩm Thành cùng tham dự.

 


Ngày hội đại đoàn kết thôn Hưng Mỹ xã Cẩm Thành

 

    Trong những năm qua phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc Thôn Hưng Mỹ là đơn vị luôn phát huy được sức mạnh tổng hợp, tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân, nhằm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh từ cơ sở. Với quyết tâm phấn đấu đạt Khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm 2018, Ban Cán sự thôn đã bàn bạc thống nhất cao, ký kết giao ước thi đua giữa các tổ chức chính trị và các tổ liên gia,huy động tối đa mọi nguồn lực, cùng với sự đóng góp của nhân dân để xây dựng NTM.

 


Phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc Thôn Hưng Mỹ
đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực 

 

    Năm 2018 đã huy động xây dựng được gần 1300 m đường bê tông nông thôn và nội đồng; Gần 600 m rãnh thoát nước trong khu dân cư; Chỉnh trang nhà văn hóa thôn, trồng mới 1800 m hàng rào xanh, xây dựng và chỉnh trang 3 vườn mẫu, 260 vườn xanh sạch đẹp đạt chuẩn.. Đến nay thôn đã đạt hơn 8/10 tiêu chí Khu dân cư NTM kiểu mẫu. Kết quả bình xét gia đình văn hóa và gia đình văn hóa thể thao 2018 đạt trên 97%...

 


Lãnh đạo UBND huyện, xã Cẩm Thành tặng hoa chúc mừng khu dân cư thôn Hưng Mỹ

 

     Cũng tại buổi lễ UBMTTQ xã vàTiểu ban Mặt trận thôn Hưng Mỹ cũng đã biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu và ký giao ước thi đua giữa các tổ chúc đoàn thể và các tổ liên gia trong việc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch trọng tâm trong thời gian tới.

 

   * Thôn 1 xã Cẩm Phúc

   Hướng tới kỷ niệm 88 năm thành lập Mặt trận DTTN Việt Nam, thôn 1 xã Cẩm Phúc đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày hội có đồng chí Dương Xuân Hòa - Phó ban dân vận Tỉnh ủy, ở huyện có đồng chí Phạm Văn Thắng, UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện. Đại diện lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Cẩm Phúc và đông đảo bà con nhân dân thôn 1.

 


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn 1 xã Cẩm Phúc

 

    Là một xã thuần nông điều kiện đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết chung sức chung lòng từ cấp ủy chính quyền thôn đến người dân, thời gian quan thôn 1 xã Cẩm Phúc đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực. Trong đó người dân đã đóng góp hàng chục triệu đồng và hàng ngàn ngày công để làm mới được gần 2,4 km đường nội thôn, đổ bê tông và xây rãnh thoát nước khu dân cư với 800m. Xây dựng tủ sách, hàng rào nhà để xe, sân bóng chuyền tại khuôn viên nhà văn hóa. Công tác bảo vệ môi trường được nâng cao, phong trào đền ơn đáp nghĩa được phát triển. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong cộng đồng dân cư được chấp hành tốt …

 


Lãnh đạo Ban dân vặn Tỉnh ủy và HĐND huyện Cẩm Xuyên
tặng hoa chúc mừng cấp ủy, chính quyền thôn 1 xã Cẩm Phúc

 

    Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập mặt trận DTTN Việt Nam là dịp để người dân thôn 1 xã Cẩm Phúc đoàn kết tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế văn hóa, xã hội quốc phòng an ninh tại địa phương.

 


Các cá nhân được khen thưởng trong ngày hội

 

    Tại ngày hội đã có 14 cá nhân được tặng giấy khen, có 2 tập thể và 2 ca nhân được nhận thưởng.

 

    * Thôn Thượng Long, xã Cẩm Quan 

     Tham dự và chung vui có đồng chí Đoàn Đình Anh - Trưởng ban văn hóa xã hội HĐND Tỉnh. Ở huyện có đồng chí Lê Đình Phi - UVBTV, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Lưu Thị Tâm -Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Hiên-  HUV, Chủ tịch HLHPN huyện. Đại diện một số ban ngành cấp huyện, lãnh đạo xã Cẩm Quan và đông đảo bà con nhân dân thôn Thượng Long.

 


Thôn Thượng Long xã Cẩm Quan tổ chức ngày hội đại đoàn kết

 

    Năm 2018, với sự đoàn kết của chi ủy, chi bộ và sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, các tổ liên gia, thôn Thượng Long xã Cẩm Quan đã đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẩu. Đến nay cơ bản đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó toàn thôn đã xây dựng mới được trên 2, 5 km rãnh thoát nước nội thôn, gần 2, 2 km hàng rào xanh dọc các tuyến khu dân cư. Đổ cấp phối trên 1400 m3 đất tại các trục lề đường, đào đắp trên 2, 5 km đường nội đồng.

 

 


Các đồng chí lãnh đạo cấp Tỉnh và huyện Cẩm Xuyên tặng hoa chúc mừng cán bộ
nhân dân thôn Thượng Long nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

 

    Đến nay có 100% hộ dân đã tiến hành cải tạo chỉnh trang vườn hộ, có 90% số vườn có cây ăn quả, rau màu và nhiều trong số đó đã cho thu nhập cao. Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo, có trên 70 % hộ đã có hố rác thải và ủ phân vi sinh. Các hộ chăn nuôi cũng đã tiến hành sử dụng đệm lót sinh học, sử dụng bioga đảm bảo môi trường trong khu dân cư kiểu mẩu. Bên cạnh đó cơ sở vật chất văn hóa của thôn được xây dựng khang trang, hiện đại đảm bảo theo các tiêu chí khu dân cư kiểu mẩu. Phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao phát triển mạnh, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt tạo mối đoàn kết xây trong cộng đồng dân cư …

 


Các tổ chức và tổ liên gia ký kết thi đua thực hiện các nội dung của cuộc vận động
"Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

 

    Cũng tại ngày hội đại đoàn kết, các đồng chí lãnh đạo cấp Tỉnh, huyện Cẩm Xuyên và xã Cẩm Quan đã tặng hoa chúc mừng cấp ủy thôn Thượng Long cũng như bà con nhân dân. Ngoài ra đã có 5 tổ chức đoàn thể, 4 tổ liên gia và 28 hộ gia đình được khen thưởng trong dịp này.  

 

  * Thôn Mỹ Hòa, xã Cẩm Hòa

   Đến dự và chung vui với nhân dân Thôn Mỹ Hòa, xã Cẩm Hòa, ở Tỉnh có Đại diện Sở y tế, các phòng ban cấp tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng ban ngành, đoàn thể cấp huyện .

 


Ngày hội đại đoàn kết thôn Mỹ Hòa xã Cẩm Hòa

 

   Trong năm qua mặc dù có nhiều khó khăn nhưng cán bộ và nhân dân khu dân cư Mỹ Hòa đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định. Đến nay thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 37 triệu đồng/ người/ năm, tăng 4 triệu đồng so với năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo giảm, hộ có kinh tế khá giả tăng lên. Trong năm 2018 khu dân cư Mỹ Hòa đã tiến hành khởi công và hoàn thành nhà văn hóa thôn với trị giá 600 triệu đồng. Bên cạnh đó cán bộ và nhân dân tích cực thực hiện xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu cùng xã Cẩm Hòa về đích trong năm 2018.  

 


Đồng chí Hà Văn Bình -  Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại ngày hội  ĐĐK

 

    Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hà Văn Bình -  Phó bí thư thường trực huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, nhân dân thôn Mỹ Hòa đã đạt được như đời sống nhân dân được nâng lên, cơ sở vật chất hạ tầng trong thôn ngày càng khang trang…đồng thời đồng chí cũng mong muốn các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết lương giáo cùng nhau thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Năm 2018 xã Cẩm Hòa được tỉnh chọn về đích xây dựng NTM, vì vậy cán bộ và nhân dân cần tiếp tục nỗ lực cao hơn nữa , thực hiện xây dựng khu dân cư  kiểu mẫu, các tiêu chí xây dựng NTM , nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

 


Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các ban ngành cấp huyện tặng hoa chúc mừng

 

     Về chung vui với cán bộ và nhân dân thôn Mỹ Hòa các đồng chí Hà Văn Bình, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Nhật, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng.

 

  *  Thôn Tân Dinh, xã Cẩm Nhượng

   . Tham dự có lãnh đạo giám đốc ngân hàng phát triển Tỉnh, ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Long - UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, đồng chí Lê Hữu Quyền - HUV, Trưởng phòng VHTT – DL huyện. Đại diện cấp ủy chính quyền xã Cẩm Nhượng và đông đảo bà con nhân dân.

 


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày hội do các em thiếu nhi thể hiện

 

    Trong năm qua, hưởng ứng chương trình hành động và các phong trào, các cuộc vận động do ủy ban TW mặt trạn tổ quốc Việt Nam, Tỉnh và huyện Cẩm Xuyên phát động. Khu dân cư thôn Tân Dinh xã Cẩm Nhượng đã có được những kết quả khá toàn diện trên 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống NTM, đô thị văn minh. Trong đó tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhiệm vụ quân sự địa phương hoàn thành tốt. Kinh tế đời sống nhân dân trong thôn ngày càng được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 35 đến 40 triệu đồng/năm. Hương ước, quy ước thôn xóm được chấp hành tốt, các phòng trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển sâu rộng, đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi do xã tổ chức.

 


Các đồng chí lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên và xã Cẩm Nhượng tặng hoa chúc mừng tại ngày hội

 

    Đến nay 100% số trẻ em trong độ tuổi được huy động đến trường, nhiều em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch đẹp. Phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới có nhiều chuyển biến tích cực, trong năm đã huy động được trên 90 triệu đồng để đầu tư xây dựng 500 m đường giao thông nông thôn. Bộ mặt thôn xóm đổi thay từng ngày, nhân dân đoàn kết chung sức xây dựng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng phát triển kinh tế nâng cao đời sống toàn thôn.

 


 


Các hộ gia đình và học sinh giỏi được khen thưởng tại ngày hội ĐĐK

 


Lễ ký kết giao ước thi đua

 

      Tại ngày hội đại đoàn kết, đã có 6 hộ gia đình tiêu biểu, 18 em học sinh đạt thành tích xuất sắc và 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được khen thưởng hỗ trợ.

 

   *Thôn Nam Hà, xã Cẩm Lạc

    Đến dự và chung vui trong ngày hội đại đoàn kết với nhân dân thôn Nam Hà xã Cẩm Lạc, ở huyện có đồng chí  Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

 


Ngày hội ĐĐK dân tộc tại thôn Nam Hà, xã Cẩm Lạc

 

     Trong không khí vui tưới phấn khởi cán bộ nhân dân thôn Nam Hà, xã Cẩm Lạc đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày mặt trận dân tộc thống nhất , ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong năm 2018 cán bộ và nhân dân thôn Nam Hà đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, thực hiện tốt các tiêu chí cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đười sống văn hóa ở khu dân cư ”. Đến nay trong thôn xuất hiện nhiều mô hình kinh tế, nhiều hộ có thu nhập khá tỷ lệ hộ nghèo giảm, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95% , gia đình thể thao 70% …

 


Đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
cùng đại diện các ban ngành tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Nam Hà,

 

   Tại buổi lệ đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Nam Hà, xã Cẩm Lạc . Đồng chí  đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của cán bộ và nhân dân  trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng NTM, đã nâng cao đời sống nhân dân, thay đổi bộ mặt nông thôn… và mong muốn thời gian tới phát huy những kết quả đạt được cán bộ và nhân dân thôn Nam Hà, xã Cẩm Lạc sẽ tiếp tục sự nghiệp xây dựng NTM, nâng cao các tiêu chí cùng với xã nhà đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu trong những năm tới.

 

   * Thôn Nam Vinh, xã Cẩm Quang

    Đến dự và chung vui với cán bộ và nhân dân Thôn Nam Vinh, xã Cẩm Quang,  ở tỉnh có các đồng chí đại diện một số Sở, ngành cấp tỉnh. Ở huyện có đồng chí Biện Văn Thuyết - UVBTV huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy, các đồng chí phòng, ban ngành, đoàn thể cấp huyện.

 


Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các ban ngành cấp huyện
tặng hoa cho cấp ủy, chính quyền thôn Nam Vinh

 

    Về dự và chung vui với nhân dân trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên đã tặng hoa chúc mừng và ghi nhận , đánh giá những kết quả cán bộ nhân dân thôn Nam Vinh, xã Cẩm Quang đã đạt được. Trong đó năm qua cấp ủy, ban công tác mặt trận thôn và nhân dân thôn Nam Vinh, xã Cẩm Quang đã đoàn kết cùng nhau xây dựng thôn xóm, đạt được nhiều kết quả. Nhiều hộ có kinh tế khá giả, xây dựng được nhiều mô hình mới cho thu nhập cao. Trong thôn hiện nay có 6 ô tô , 15 máy cày, 2 máy gặt đập liên hợp, 6 máy xay xát nghiền thức ăn gia súc, 1 lò ấp trứng gia cầm, 6 tổ cơ khí hàn điện, 4 tổ nề …

 


Lễ ký kết giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động 

 

   Đến nay tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 93% gia đình,  gia đình thể thao đạt 43%, tỷ lệ học sinh thi đậu vào cao đẳng đại học ngày càng tăng, việc cưới việc tang và lễ hội được quán triệt và thực hiện nghiêm túc. Năm 2018 phát huy quy chế dân chủ cơ sở nhân dân đã đóng góp tiền ,của xây dựng củng cố các tiêu chí xây dựng khu dân cư mẫu.

 

Đình Tuấn - Hoài Thương - Minh Sơn - Ngọc Long