huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Thi công dựng cột điện viễn thông, 4 người bị điện giật tử vong

26/10/2018

    Vào khoảng 17h chiều nay (26/10), trong lúc dựng cột để kéo cáp công trình viễn thông tại cánh đồng giáp ranh giữa xã Cẩm Lạc và Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), 4 công nhân đã bị điện giật tử vong.

 


Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

 

   Vào khoảng 17h khi người dân ra đồng thì phát hiện 4 người đàn ông tử vong dưới đất do điện giật. Tại hiện trường 4 người tử vong tại 4 vị trí khác nhau và có một cột điện đang được dựng dở, hố dựng cột viễn thông dưới đường điện 35KV.

 


 


Lực lượng chức năng đang tiến hành  các thủ tục pháp lý tại hiện trường theo quy định

 

    Theo thông tin, danh tính 4 công nhân gặp nạn là: Phạm Văn Tình, Phạm Văn Lành, Nguyễn Trọng Ngoãn và Nguyễn Văn Cương, đều ở thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên. Trong đó, 2 nạn nhân Phạm Văn Tình và Phạm Văn Lành là anh em ruột. Bốn người này bình thường ở quê làm nông nghiệp, trong thời gian rảnh rỗi, được thuê làm công nhật chôn cột điện phục vụ kéo dây cáp viễn thông lên thì không may xảy ra sự việc đau lòng trên. Cuộc sống gia đình của 4 nạn nhân cũng hết sức khó khăn.

   Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý, đồng thời quyết định hỗ trợ mỗi gia đình bị nạn 10 triệu đồng để lo hậu sự.

 


Các nạn nhân được bàn giao gia đình về an táng theo phong tục địa phương

 

    Chiều tối cùng ngày các cơ quan chức năng đã tiến hành xong các thủ tục pháp lý tại hiện trường theo quy định và bàn giao các nạn nhân cho gia đình về an táng theo phong tục tập quán địa phương. 

 

Đình Tuấn