huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn với phong trào mỗi ngày một việc tốt

10-25-2018

     Với suy nghĩ “phải làm sao để giáo dục đạo đức, kỷ năng sống cho học sinh gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật hiêu quả”. Đầu năm 2018, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn chính thức phát động phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” cho toàn thể Đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

      Khi mới phát động phong trào, rất nhiều người đã hoài nghi về tính hiệu quả của mô hình. Thế nhưng sau một thời gian ngắn hưởng ứng tích cực các chi đoàn học sinh toàn trường đã thực hiện được 128 việc tốt với hình thức tổ chức khá quy mô, ý nghĩa như: Dọn vệ sinh khu vực biển, các di tích lịch sử văn hóa, đường sá; thăm hỏi các gia đình chính sách; giúp đỡ gia đình khó khăn; trả của rơi cho người đánh mất, tham gia xây dựng nông thôn mới…

 


Tham gia dọn vật liệu tại các tuyến đường đảm bảo ATGT

 

       Tiếp nối sự thành công của năm học trước, bước vào năm học 2018 - 2019, Đoàn trường xác định phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” sẽ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Đầu năm, Đoàn trường đã cho các chi đoàn đăng ký các phần việc sẽ thực hiện trong suốt cả năm học và cho tiến hành thực hiện theo sự đăng ký sau khi đã phê duyệt. Từ đó đến nay, số phần việc các chi đoàn đã tổ chức thực hiện đã là 24, trong đó có nhiều phần việc rất ý nghĩa như: Thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng; tham gia vệ sinh môi trường; tham gia lao động xây dựng nông thôn mới; cùng bạn tới trường…

 


Đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường biển

 


Thăm hỏi động viên các gia đình khó khăn

 

       Là một học sinh mới vào trường, em Nguyễn Thị Mỹ Duyên - Bí thư chi đoàn 10A6 chia sẻ: “Em đã từng tham gia một số hoạt động tình nguyện, thế nhưng đây là lần đầu tiên em tham gia với tư cách mình là người đứng ra tổ chức. Qua những hoạt động thế này em thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, em thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều Bây giờ thì em đã hiểu câu nói “Cho đi là còn mãi” mà nhiều người vẫn nói”. Còn em Nguyễn Thị Thùy Dung - Học sinh lớp 11A4 thì cho biết: “Lớp em vừa đến thăm hỏi, động viên gia đình mấy bạn khó khăn trong lớp. Trước nay em được sự che chở của bố mẹ nên không biết rằng có những bạn lại khó khăn đến thế. Từ nay em sẽ trân trọng hơn những gì mình đang có và quan tâm hơn những mảnh đời bất hạnh xung quanh mình”. Lắng nghe những tâm sự của các em mới hiểu rằng chương trình đã thành công ngoài mong đợi, bởi lẽ đã góp phần tạo nên một thế hệ học trò “Biết lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ”.

 


Thăm hỏi đoàn viên thanh niên gặp tai nạn giao thông

 

     Những ý nghĩa mà phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” mang lại và sức lan tỏa của nó trong thời gian qua sẽ là động lực để Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn từng bước thực hiện mục tiêu biến phong trào thành chương trình hành động, thành nét đẹp, thành truyền thống đáng tự hào dưới mái trường Nguyễn Đình Liễn thân yêu.

 

Phan Tuấn - Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn