huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Cẩm Xuyên gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân

10-11-2018

      Nhân kỷ niệm ngày thành lập doanh nghiệp, doanh nhân 13/10/2018 , huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức buổi gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn . Đến dự có đồng chí Đặng Quốc Cương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Văn Bình, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Bùi Quang Mai, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, đại diện các phòng ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân.

 


Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được thể hiện tại buổi gặp mặt

 

   Năm 2018 trong điều kiện có nhiều thuận lợi và  không ít khó khăn, thách thức trong phát triển kinh tế- xã hội nhưng được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền huyện các cấp các ngành đặc biệt sự nỗ lực phấn đấu của các doanh nghiệp, doanh nhân đã giành được nhiều kết quả.

   Đến nay toàn huyện đã có 285 doanh nghiệp, 160 HTX , trong đó 9 tháng đầu năm 2018 thành lập mới 28 doanh nghiệp , tăng 11% so với năm 2017.

 

 


Các doanh nghiệp, doanh nhân không ngừng lớn mạnh
đóng góp nhiều vào sự nghiệp phát triển của huyện Cẩm Xuyên thời gian qua

 

    Doanh nghiệp hoạt động trên tất cả các lĩnh vực, trong đso công nghiệp- TTCN- xây dựng có 128 doanh nghiệp , chiếm 41,9% ; thương mại- dịch vụ- du lịch 118 doanh nghiệp chiếm 41,4% ; nông nghiệp có 6 doanh nghiệp chiếm 2,1% , hoạt động trong lĩnh vực khác 33 doanh nghiệp, chiếm 11,6% . Tổng doanh thu tất cả các doanh nghiệp bình quân hàng năm đtạ trên 1 nghìn tỷ đồng, trong đó 9 tháng đầu năm 2018 đạt 740 tỷ đồng , bằng 125 % so với cùng kỳ năm 2017. Doanh nghiệp đã tăng thu ngân sách trên địa bàn, tạo việc làm cho hàng nghìn công nhân và lao động.

    Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều khó khăn, tồn tại như:  doanh nghiệp tuy có tăng về số lượng nhưng năng lực cạnh tranh còn hạn chế ; khó khăn trong xây dựng thương hiệu để mở rộng thị trường.

   


Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trao thưởng cho các doanh nghiệp 
doanh nhân có thành tích cao vào sự nghiệp phát triển của huyện Cẩm Xuyên thời gian qua

 

   Để đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân thời gian tới cấp ủy chính quyền huyện Cẩm Xuyên tiếp tục chỉ đạo phát triển doanh nghiệp, các loại hình tổ chức sản xuất kinh doanh; công tác quản lý nhà nước về doanh nghiệp ngày càng được tập trung chỉ đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chru trương, chính sách của Đảng, Nhà nước  định hướng và giải pháp phát triển doanh nghiệp; tiếp tục quan tâm, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư sớm triển khai xây dựng và tổ chức sản xuất kinh doanh. Cũng tại buổi gặp mặt, UBND huyện Cẩm Xuyên đã trao thưởng cho 15 doanh nghiệp doanh nhân đã có thành tích cao trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên thời gian qua.

 

 

Hoài Thương- Đình Tuấn