huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Hơn 2000 người hưởng lợi từ dự án Làng Samsung C&T 4

08-24-2018

     Sáng 23 tháng 8, tại xã Cẩm Thạch UMMTTQ tinh phối hợp với tổ chức Habitat Việt Nam và các tổ chức, đơn vị liên quan tổ chức hội nghị tổng kết dự án Làng Sam Sung C&T.

 


Hội nghị tổng kết dự án Làng Sam Sung C&T.

 

     Dự án Làng Sam Sung C&T 4 được triển khai trên 2 xã Cẩm Thạch và Cẩm Duệ tháng 3 năm 2017, đến nay cơ bản đã hoàn thành và đạt các chỉ tiêu đề ra. Thông qua sự hỗi trợ của dự án, 70 nhà có khả năng chống chịu bão đã được xây hoặc sữa chữa, 44 công trình nước sạch vệ sinh môi trường được xây mới . Các công trình này được thiết kế nhằm giảm nhẹ các rủi ro của thiên tai như bão lụt cũng như góp phần giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường sống do những hạn chế trong quản lý rác thải. Samsung C&T cũng tài trợ một chương trình quan trọng khác của dự án như hỗ trợ cộng đồng ứng phó với thiên tai bằng việc xây dựng trung tâm công đồng chống bão kèm theo cung cấp thông tin về cách phụ hồi sau thiên tai và quản lý rủi ro thiên tai và vấn đề vệ sinh nước sạch cho hơn 600 hộ dân và chính quyền địa phương.

     Như một phần của phát triển cộng đồng bền vững, Dự án Làng Sam Sung C&T 4 còn hỗ trợ các trường học địa phương xây dựng 2 công trình vệ sinh nước sạch cho hai trường của xã Cẩm Thạch và 2 phòng học cho trường mầm non tại xã Cẩm Duệ. Đồng thời, từ dự án, hơn 1500 giáo viên và học sinh  thuộc 2 xã hưởng lợi được tham gia vào các các chiến dịch nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh môi trường.

 


Thông qua sự hỗi trợ của dự án, 70 nhà có khả năng chống chịu bão đã được xây hoặc sữa chữa

 

     Trước đây, Dự án Làng 3 Samsung C&T tại tỉnh Thái Nguyên cũng gặt hái được thành công và tác động tích cực đến người dân địa phương. Trong dự án này, Habitat Việt Nam cũng đã làm việc với các ban ngành địa phương để hỗ trợ các hộ gia đình kém may mắn, cộng đồng và trường học để cải thiện điều kiện sống của người dân thông qua việc cải thiện nhà ở, công trình nước sạch và vệ sinh tại tỉnh.

     Với sự thành công của Dự án Làng Sam Sung C&T 4 tại xã Cẩm Thạch và Cẩm Duệ, chúng tôi mong muốn tiếp tục đón nhận được sự hỗ trợ mở rộng Dự án của tập đoàn Sam Sung C&T tại các địa phương khác trên địa bàn Hà Tĩnh, giúp người dân có điều kiện sẵn sàng ứng phó với thiên tai, giúp đỡ nhiều hộ gia đình hơn, giúp người dân phát triển mạnh mẽ, ổn định và đạt được sự tự chủ trong cuộc sống của mình.

 

                                                Minh Sơn – Hồng Phượng