huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

08-06-2018

     Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự và chỉ đạo có đồng chí Hà Văn Bình, Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Long, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy.

 


Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
 

     Trong 6 tháng của năm 2018, Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên đã chủ động khắc phục khó khăn, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Công tác hội và phong trào phụ nữ được đông đảo chị em cán bộ hội viên toàn huyện hưởng ứng tích cực, góp phần đưa phong trào tiếp tục phát triển. Trong đó Hội LHPN huyện đã tập trung chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong 6 tháng đã tổ chức tập huấn được 57 lớp về các nội dung 8 tiêu chí 5 không, 3 sạch, 10 yêu cầu của xây dựng NTM kiểu mẩu cho trên 8000 hội viên phụ nữ. Cũng trong 6 tháng đầu năm đã giúp đỡ hoàn thành 1 nhà mái ấm tình thương và xây dựng tiếp 2 ngôi nhà cho các hội viên. Hỗ trợ giúp 120 hộ gia đình phụ nữ nghèo có địa chỉ; trao tặng 254 suất quà với tổng trị giá 205 triệu đồng cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, tăng cường hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh.

 


Nhiều mô hình kinh tế của hội viên phụ nữ cho hiệu quả kinh tế cao

 

     Trong đó chỉ đạo như tập trung duy trì nguồn vốn, phát triển nguồn vốn từ NHCSXH, quỹ Tín dụng tiết kiệm … đến nay đã phối hợp ủy thác, quản lý trên 142 tỷ đồng cho trên 7.050 hộ vay phát triển kinh tế. Phong trào “ống tiết kiệm” tiếp tục được duy trì và phát triển thường xuyên. Trong phong trào xây dựng NTM, khu dân cư NTM kiểu mẩu, vườn mẩu tại các địa phương. Toàn huyện hội đã thành lập được 74 tổ nhà sạch vườn đẹp, qua đó chỉnh trang vườn cho gần 1300 gia đình hội viên, cải tạo vườn tạp cho 773 hộ. Đặc biệt đã vận động trên 600 ngày công để xây dựng trên 30.000 m hàng rào xanh, 12.000 cây chuổi ngọc. Huy động hang chục ngàn lượt chị em để làm vệ sinh môi trường, kênh mương bê tông, đường GTNT …

 


Xây dựng hố rác, phân loại rác, ủ phân vi sinh hữu cơ 

 

    Hội viên phụ nữ cũng tích cực thực hiện việc xây dựng hỗ rác, phân loại rác, ủ phân vi sinh hữu cơ với gần 12.000 hộ tham gia. Vận động trên 19.000 hộ gia đình phụ nữ thực hiện tốt việc sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi góp phần bảo vệ môi trường khu dân cư. Ngoài ra hội phụ nữ các cấp cũng thực hiện tốt việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện việc giám sát, phản biện xã hội được cấp ủy chính quyền các cấp ghi nhận, đánh giá cao.

 


Hội viên phụ nữ tích cực tham gia xây dựng NTM

 

     Bên cạnh những mặt đạt được, tại hội nghị cũng đã chỉ ra một số hạn chế khó khăn trong phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm như công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho phụ nữ chưa được thường xuyên. Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của hội viên còn chưa kịp thời, hạn chế trong việc định hướng dư luận xã hội.

     Trên cơ sở những kết quả đạt được, Hội LHPN huyện cũng đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm cho những tháng cuối năm như tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng NTM, khu dân cư NTM kiểu mẩu, vườn mẫu ghép với cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch sâu rộng đến tận từng chi hội. Tiếp tục đôn đốc triển khai xây dựng các nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo ….

 

Đình Tuấn