huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Bắt, xử lý các đối tượng dùng xung kích điện công suất lớn đánh bắt cá

07-11-2018

    Vào lúc 13h ngày 3/7/2018, đội công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Khu Bảo tồn thiên nhiên kẻ gổ bắt giũ 4 đối tượng đang sử dụng xung kích điện cở lớn để bắt cá trên lòng hồ Kẻ Gổ.

 

 


Lực lượng công an đang kiểm tra các tang vật thu được

 

    Các đối tượng vi phạm là Nguyễn Văn Thảo, sinh năm 1992 trú tại thôn 6 xã Cẩm Duệ, Lê Văn Thành, sinh năm 1983, Nguyễn Văn Công, sinh năm 1986 và Hà Huy Mạnh, sinh năm 1981 đều trú tại thôn Trần Phú xã Cẩm Duệ. Tang vật thu được là 1 xung kích điện công suất lớn dùng để đánh bắt cá. Cơ quan công an huyện Cẩm Xuyên đã triệu tập các đối tượng, lấy lời khai và lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính. Tại cơ quan công an, các đối tượng cũng đã thành khẩn khai báo và hứa không tái phạm.

 


Các đối tượng tại cơ quan công an

 

    Cũng trong thời gian qua, thực hiện kế hoạch tuần tra, xử lý các đối tượng sử dụng xung kích điện công suất lớn trên địa bàn một số xã của huyện Cẩm Xuyên. Lực lượng công an huyện đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, bắt 25 vụ việc, lập hồ sơ xử phạt hành chính 24 đối tượng vi phạm và thu dữ 25 xung kích điện, trong đó có 5 xung kích điện loại công suất lớn. Bên cạnh tăng cường tuần tra đấu tranh xử lý, lực lượng công an huyện Cẩm Xuyên cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động. Từ đó để người dân hiểu, không vị phạm việc xử dụng xung kích điện vào đánh bắt nhằm bảo vệ môi trường và nguồn lợi thủy hải sản trên địa bàn.

 

   Đình Tuấn