huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

UBMTTQ và các đoàn thể huyện đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng NTM và đô thị văn minh

05-07-2018

      Huyện ủy Cẩm xuyên vừa tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể huyện quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, đồng chí nguyễn Quốc Lựu – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Lưu Thị Tâm – Phó chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị.

 


Đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ trì buổi giao ban quý I UBMTTQ huyện và các đoàn thể.

 

     Tại hội nghị lãnh đạo UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể đã báo cáo kết quả hoạt động quý I năm 2018. Trong đó, Mặt trận Tổ quốc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận dộng “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”; Phối hợp với Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành từ huyện đến cơ sở tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 07 – CT/HU của BTV huyện ủy về xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu.

      Hội phụ nữ đã tập trung chỉ đạo tập huấn phong trào 5 không 3 sạch cho toàn thể hội viên, giúp đỡ 134 hộ cải tạo vườn tạp, xây dựng 32 mô hình chăn nuôi bằng đệm lót sinh học và thành lập các tổ nhà sạch vườn đẹp tại các xã, thị trấn.

     Hội nông dân tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu chuẩn bị phục vụ cho hội thảo toàn quốc trong thời gian tới; Tổ chức thành công Đại hội đại biểu hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023.

      Đoàn TN chỉ đạo tổ chức ký cam kết hỗ trợ xây dựng NTM giữa 4 xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2018, triển khai xây dựng mô hình “ Vườn ươm cây Chuỗi Ngọc miễn phí”... Cùng hòa chung với các hoạt động đó thì các tổ chức khác như hội CCB, LĐLĐ huyện cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác xây dựng NTM và chỉnh trang đô thị trong quý 1 vừa qua.

 


Đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, nhấn mạnh : " MTTQ và các đoàn thể cần tiếp tục phối hợp  triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 25 của BCH TW ( khóa XI) về “ Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới”; đẩy mạnh phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM và đô thị văn minh.

 

     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện ủy đã ghi nhận đánh giá cao những thành tích mà Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó bí thư Thường trực huyện ủy nhấn mạnh trong thời gian tới MTTQ và các đoàn thể cần tiếp tục phối hợp  triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 25 của BCH TW ( khóa XI) về “ Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới”; Phân công cán bộ tăng cường công tác chỉ đạo cơ sở, nắm bắt tình hình tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, những vấn đề nảy sinh ở cơ sở; Tích cực chỉ đạo công tác phát triển đoàn viên, hội viên, xây dựng cũng cố tổ chức hội, đặc biệt là xây dựng các tổ chức chi đoàn, chi hội vùng có đồng bào theo đạo vững mạnh. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào chung sức xây dựng NTM , đô thị văn minh.

 

Ngọc Long