huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin y tế

Khám bệnh miễn phí cho nhân dân xã Cẩm Nhượng

04-09-2018

        Trung tâm Y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức khám bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Cẩm Nhượng.

 


Khám bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Cẩm Nhượng

 

      Qua 1 ngày làm việc, Đoàn đã khám và tạo lập hồ sơ sức khỏe cho hơn 600 đối tượng, chủ yếu là người già và trẻ nhỏ, hộ nghèo và một số gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Qua thăm khám, người dân ở đây chủ yếu mắc các bệnh về tăng huyết áp, bệnh đường tiết niệu, đái tháo đường, bệnh đường hô hấp và một số bệnh mãn tính khác.


Lãnh đạo trung tâm y tế dự phòng huyện kiểm tra công tác siêu âm

 

Bên cạnh đó các y, bác sỹ cũng tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người dân.

 


Đo huyết áp cho người dân

 


Tận tình kiểm tra các bệnh về răng miệng

 

      Qua việc khám, lập hồ sơ sức khỏe cá nhân giúp người dân chủ động tra cứu, cập nhật thông tin sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh của bản thân và người thân, được chăm sóc sức khỏe chủ động từ tuyến cơ sở. Dữ liệu được bảo mật và liên thông để tăng hiệu quả việc khám chữa bệnh. Đối với các cơ sở khám chữa bệnh nhằm nắm rõ thông tin quản lý sức khỏe, theo dõi tình hình bệnh tật từng người dân, chủ động lập kế hoạch để điều trị hoặc chuyển tuyến phù hợp khi có bệnh, số hóa hoạt động tuyến y tế cơ sở. 

 

Đình Tuấn – Thanh Huyền