huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Đồng đội và thân nhân thả hoa đăng tri ân các chiến sỹ Gạc Ma

03-15-2018

       Tối nay 12 và sáng 13/3/2018, Tại thị trấn Thiên Cầm và xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên đồng đội và thân nhân các liệt sĩ hy sinh ở đảo Gạc Ma đã tổ chức lễ thả đèn hoa đăng xuống cửa biển thuộc xã Cẩm Nhượng và Thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên và tổ chức lễ giổ để tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ.

 


Lễ thả đèn hoa đăng xuống cửa biển xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên tri ân 64 cán bộ, chiến sỹ hy sinh ở đảo Gạc Ma.

 

       Bắt đầu từ 18 giờ, ngày 12/3, tại cửa biển xã Cẩm Nhượng, 10 cựu binh và 7 thân nhân các liệt sỹ Gạc Ma đang sinh sống tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh, đã tổ chức lễ thả đèn hoa đăng, tưởng niệm và tri ân 64 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi bảo vệ Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa, trước sự xâm lăng của quân Trung Quốc vào ngày 14.3.1988.

 


64 ngọn hoa đăng, tượng trưng cho 64 cán bộ, chiến sỹ hy  sinh ở Gạc Ma, đã được các đồng đội và thân nhân thả xuống biển Cửa Nhượng.
 


Đồng đội và thân nhân đang sinh sống tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh đã tổ chức lễ thả hoa đăng tri ân các liệt sỹ Gạc Ma.
 

      Sáng 13/3, Tại Thị trấn Thiên Cầm, 10 cựu binh và 7 thân nhân các Liệt sỹ Gạc Ma đang sinh sống tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức lễ cúng giổ cho 64 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi bảo vệ Gạc Ma.

 


 


 

      Trong không khí trang nghiêm, thành kính và xúc động tên tuổi, quê quán 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh trong trận chiến giữ đảo Gạc Ma đã được xướng lên. Cũng tại buổi lễ tri ân, bài văn tế viết về trận chiến ở Gạc Ma và những tấm gương anh dũng của các chiến sĩ chiến đấu để bảo vệ đảo, khẳng định chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc được ngân vang.

 


Không khí trang nghiêm thành kính của lễ tưởng niệm Liệt sỹ Gạc Ma.

 

      Sự kiện ngày 14-3-1988 là một trong những mốc lịch sử quan trọng trong quá trình bảo vệ biển đảo của dân tộc Việt Nam, là dấu ấn không thể phai mờ trong tâm khảm mỗi con người Việt Nam. Cuộc chiến ngoan cường của cán bộ chiến sĩ Hải quân trên quần đảo Hoàng Sa năm 1988 chính là dấu son lịch sử thể hiện lòng trung thành của người lính quyết tâm bảo vệ đến cùng từng tấc đất, sải biển thiêng liêng của Tổ quốc.

 


  Xin thành kính vinh danh  và đời đời nhớ ơn 64 liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ quần đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc.

 

                             Hương Thành