huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Giao ban Thường trực, các ban HĐND huyện với Thường trực, các ban HĐND cấp xã, thị trấn

02-07-2018

        Chiều ngày 6/ 2, Thường trực HĐND huyện vừa tổ chức hội nghị giao ban với các ban HĐND huyện và Thường trực, các ban HĐND các xã, thị trấn. Tham dự hội nghị có các đồng chí Trưởng, phó và các thành viên ban KTXH, ban Pháp chế HĐND huyện, tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND huyện và các Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND các xã, thị trấn. Các đồng chí Đặng Quốc Cương, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phạm Văn Thắng, UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị.

 

 

        Năm 2017, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức 2 kỳ họp, ban hành 10 Nghị quyết, trong đó có 3 Nghị quyết chuyên đề. Trên cơ sở phối hợp đồng bộ, chặt chẽ nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. Với tinh thần trách nhiệm cao, các NQ của HĐND ban hành đều đảm bảo chất lượng và được UBND huyện và các phòng, nghành triển khai thực hiện kịp thời, tập trung chỉ đạo sâu sát, quyết liệt tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, đã và đang đi vào cuộc sống, gióp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, XH, đảm bảo QPAN.

 


Đồng chí Đặng Quốc Cương, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2017.

 

       Thường trực HĐND, UBND các xã, thị trấn đã tích cực tham gia góp phần vào sự thành công của các kỳ họp HĐND huyện, đặc biệt là đóng góp nhiều ý kiến quan trong trong phiên thảo luận tổ tại các kỳ họp.

        Về hoạt động giám sát đã thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2017. Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện đã tổ chức 4 cuộc giám sát Chuyên đề và 20 cuộc giám sát khảo sát thuộc lĩnh vự kinh tế, ngân sách VH – XH, Pháp chế - Nội chính theo chương trình kế hoạch và đều có sự tham gia của HĐND các xã, thị trấn.

       Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp nhận và giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh của nhân dân. Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện đã phối hợp chặt chẽ với các phòng, ngành, địa phương đơn vị để tổ chức, phổ biến quán triệt NQ các kỳ họp HĐND huyện, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - XH, đảm bảo QPAN giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở…

     Cũng tại hội nghị các đại biểu cũng đã nêu lên những vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật giám sát của Quốc hội và HĐND, đông thời đề ra các giải pháp cho phương hướng nhiện vụ năm 2018.

    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Cương, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương đánh giá cao kết quả mà cac ban HĐND huyện và Thường trực, các ban HĐND các xã, thị trấn đã đạt được trong năm qua. Đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh trong thời gian tới Thường trưc và các ban HĐND huyện và xã, thị trấn cần tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động phối hợp để triển khai có hiệu quả các NQ của HĐND các cấp. Phấn đấu hoàn thành tốt chương trình nhiệm vụ trọng tâm của huyện, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT – XH và QPAN năm 2018.

 


Đồng chí Phạm Văn Thắng, UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2017.

 

          Với những kết quả đã đạt dược trong năm 2017, đã có 5 tập thể và 6 cá nhân  HĐND các xã thị trấn được UBND huyện tặng giấy khen.

 

Ngọc Long