huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Cẩm Xuyên triển khai bồi thường cho các đối tượng tồn đọng quy định tại văn bản 1826 của Thủ tướng chính phủ

12-18-2017

          Thực hiện văn bản 1826 của Thủ tướng chính phủ về việc xử lý hàng hải sản tồn đọng và các đối tượng tồn đọng khác tại địa bàn 4 tỉnh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển. Sáng 17/12, UBND huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức hội nghị triển khai bồi thường các đối tượng tồn đọng theo quy định của văn bản 1826 của Thủ tướng chính phủ.

      Dự hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Cương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư, Chủ tịch của 8 xã chịu ảnh hưởng sự cố môi trường biển tham dự. Các đồng chí Phạm Đăng Nhật, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Hữu Duyệt,Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 


Cẩm Xuyên triển khai bồi thường các đối tượng tồn đọng theo quy định của văn bản 1826 của Thủ tướng chính phủ.

 

          Hiện nay trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên có 8 xã  chịu ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, trong đó có 4 xã thuộc diện đền bù tồn đọng hải sản gồm: Xã Cẩm Nhượng,  Cẩm Dương, Cẩm Hòa và Thị trấn Thiên Cầm và 4 xã thuộc diện đền bù buôn bán hải sản gồm: Xã Cẩm Hà, Cẩm Phúc, Cẩm Trung và xã Cẩm Lộc. Sau khi có văn bản 1826 của Thủ tướng chính phủ về việc xử lý hàng hải sản tồn đọng và các đối tượng tồn đọng khác tại địa bàn 4 tỉnh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển. UBND huyện đã tổ chức hội nghị để triển khai thực hiện việc kê khai, xác định thiệt hại cho các đối tượng bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển được quy định tại Văn bản 1826 của Thủ tướng chính phủ nhằm đảm bảo kịp thời, công khai minh bạch, đúng đối tượng, sát thực và không để xảy ra các tiêu cực ,lợi dụng nhận tiền bồi thường sau quy định.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đặng Quốc Cương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã yêu cầu các phòng, ban, ngành cấp huyện tuyên truyền văn bản 1826 của Thủ tướng chính phủ về đền bù, xử lý  hàng hải sản tồn đọng; Quán triệt quá trình tiền khai lấy văn bản kê khai gửi tỉnh và Trung ương làm văn bản tham chiếu để thực hiện đúng, đủ chính xác tuyệt đối cho các đối tượng hàng hải sản tồn kho và đối tượng buôn bán hải sản; Phòng môi trường và các tổ chức đoàn thể cần phải vào cuộc cùng với người dân điều tra thẩm định chính xác, phát hiện những sai sót đối với các đối tượng đề bù kể cả đối tượng được kê khai lập danh sách; Trong quá trình thực hiện,xã, thị trấn nào thực hiện không đầy đủ, không chặt chẽ thì xã phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 

Ngọc Long - Phương Thảo