huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin giáo dục

Đặc sắc chung kết hội thi tiếng hát ngành Giáo dục và đào tạo.

11-17-2017

     Sau các cuộc thi cụm, tối ngày 16/11, ngành giáo dục huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức hội thi chung kết tiếng hát ngành GD&ĐT chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Dự và trao giải cho các đội có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện. Đông đảo cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện đã về dự, cổ vũ động viên.

 


Có 20 tiết mục xuất sắc được chọn ra từ các hội thi cụm
 

 

      Tham gia đêm chung kết có 20 tiết mục xuất sắc được Ban tổ chức lựa chọn trong 137 tiết mục ở các cuộc thi cụm. Các tiết mục tham gia đêm chung kết là những tiết mục đặc sắc, dàn dựng công phu về cả nội dung và hình thức biểu diễn, có sức lôi cuốn mạnh mẽ tới khán giả và được Ban giám khảo đánh giá cao. Trong đó có nhiều tiết mục là những làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh ngọt ngào sâu lắng đã được thể hiện rất thành công, điều nàu minh chứng cho phong trào học và hát dân ca trong các trường học ở huyện Cẩm Xuyên ngày càng phát triển. Nội dung các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi nghề giáo cao quý, nghĩa tình thầy trò và truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam.

 


Các tiết mục đều được đầu tư bài bản, quy mô và có chất lượng

 

      Đây là dịp để các thầy giáo, cô giáo trên địa bàn huyện được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết. Tạo nên sức bật mới, sinh khí mới cho công tác và học tập, đời sống tinh thần trong cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục huyện Cẩm Xuyên. Đồng thời, thông qua Hội diễn văn nghệ là dịp để đánh giá chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ tại các nhà trường, phát hiện được những giọng hát hay, những hạt nhân nòng cốt trong phong trào văn nghệ ở trong ngành giáo dục.

 


Nhiều tiết mục đã gây rất nhiều ấn tượng cho ban giám khảo cũng như khán giả 

 

     Hội thi đã thu hút được đông đảo khán giả tới xem cổ vũ động viên, tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

 


Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và Phòng GD&ĐT huyện
 trao giải nhất cho các tiết mục đơn ca, song ca 

 


Có 4 giải nhì được trao tại hội thi

 


Các đồng chí lãnh đạo trao giải 3 cho 6 đơn vị

 


Các đơn vị đạt giải khuyến khích tại hội thi

 

     Kết thúc đêm chung kết, Ban tổ chức đã trao giải nhất 2 giải nhât cho các  tiết mục đơn ca “ Núi Hồng sông La” của trường mần non Cẩm Mỹ và tiết mục tốp ca “Khúc ca người giáo viên nhân dân” của Trường mần non Thị trấn Thiên Cầm; Trao 4 giải nhì cho các tiết mục đơn ca “ Gần lắm Trường Sa” của Trường mần non Thị trấn Cẩm Xuyên, đơn ca “ về Hà Tĩnh ngươi ơi” của Trường tiểu học Cẩm Hưng, tiết mục tốp ca “ Câu dân ca nâng cánh trường em” của trường tiểu học Cẩm Bình và tiết mục tốp ca “ yêu sao những cô giáo dịu hiền” của Trường tiểu học Cẩm Hà. Ngoài ra ban tổ chức trao 6 giải 3 và 8 giải khuyến khích cho các tiết mục khác.

 

                                                Hồng Phượng - Đình Tuấn - Minh Sơn 

 

* Một số hình ảnh đặc sắc tại hội thi