huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Cẩm Xuyên đẩy nhanh tiến độ sản xuất cây vụ đông năm 2017

10-31-2017

      Đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng với lãnh đạo phòng NN&PTNT huyện đã đến kiểm tra tiến độ sản xuất cây vụ đông năm 2017 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 


Đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra và động viên nhân dân Cẩm Mỹ sản xuất cây vụ đông.

 

          Vụ đông năm 2017 huyện Cẩm Xuyên chỉ đạo bà con nông dân tập trung đẩy mạnh sản xuất cây vụ đông nhằm khắc phục khó khăn sau mưa bão vừa qua. Toàn huyện gieo trồng hơn 1000 ha, rong đó đã tập trung gieo trồng 670 ha rau củ quả các loại, chủ yếu tập trung gieo trồng truyền thống tại các vườn mẫu, vườn hộ và một số diện tích rau củ quả trên cát ở một số xã ven biển.

 


Tranh thủ thời tiết thuận lợi, trong những ngày qua nhân dân huyện Cẩm Xuyên tiếp tục đẩy nhanh tiến độ sản xuất cây vụ đông.

 

       Đối với sản xuất cây ngô vụ đông diện tích sản xuất là 94,5 ha chủ yếu là ngô Sinh khối làm thức ăn cho gia súc và ngô lấy hạt đã được Công ty Vitad bao tiêu sản phẩm. Về cây Khoai lang diện tích trồng hơn 239 ha, trong đó chủ yếu sản xuất cây Khoai lang chất lượng cao, làm nguyên liệu chăn nuôi và lấy ngon ;làm thực phẩm. Cùng với đó thị huyện cũng đã chỉ đạo bà con nông dân trông mới hơn 8 ha cây Cam tại các xã Cẩm Trung , Cẩm Minh, Cẩm Mỹ và trồng hơn 12 ha cây Dược liệu tại các xã Cẩm Vịnh và Cẩm Phúc.

 


Nhân dân xã Cẩm Mỹ sản xuất khoai chất lượng cao.

 

     Hiện nay bà con nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện đang tranh thủ thời tiết nắng ráo xuống đồng đẩy nhanh tiết độ gieo trồng, chăm sóc cây vụ đông. Và đến thời điểm hiện nay đã gieo trồng được hơn 70% tổng diện tích, đảm bảo tiến độ theo dúng lịch thời vụ mà huyện đã đề ra, tiêu biểu như các xã Cẩm Mỹ, xã Cẩm Vịnh, Cẩm Hà, Cẩm Trung, Cẩm Minh...

 


 

      Đến kiểm tra tại các xã, thị trấn đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương tinh thần trách nhiệm cao trong việc đẩy nhanh sản xuất cây vụ đông của cán bộ và nhân dân các xã, thị trấn. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đã yêu cầu các xã, thị trấn cần xác định vụ đông năm 2017 là vụ sản xuất chính trong năm cần chỉ đạo quyết liệt và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị cho những tháng còn lại của năm 2017.

Ngọc Long