huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin y tế

Triển khai công tác phun thuốc tiêu độc khử trùng sau mưa bão không để phát sinh dịch bệnh.

09-18-2017

 

     Trung tâm y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên vừa triên khai công tác phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các điểm di dời dân và các vực dân cư sau mưa bão không để phát sinh dịch bệnh.

 


Triển khai pha thuốc để phun tại các điểm trường

 

      Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Cẩm Xuyên, Sở y tế Hà Tĩnh, Trung tâm y tế dự phòng huyện đã thành lập ban chỉ đạo, đội cơ động và cử cán bộ xuống các địa bàn phun thuốc tiêu độc khử trùng môi trường sau mưa bão. Trong đó ưu tiên các điểm trường học có số dân di cư trong cơn bão số 10 vừa qua như trường THPT Cẩm Xuyên, Tiểu học Cẩm Thăng, THCS Cẩm Phúc và tiểu học Cẩm Phúc.

 

 


Phun thuốc tại trường THCS Cẩm Phúc

 

    Đây là những điểm có số lượng người tập trung đông với trên 3600 người, điều này dễ phát sinh các dịch bệnh lây truyền về đường hô hấp, tiêu hóa .... Trung tâm đã cho tiến hành phun thuốc hóa chất Cloramin B trên diện tích 50 ngàn m2 của 4 điểm trường như các phòng học, phòng thiết bị, nhà vệ sinh công cộng nhằm sát khuẩn đảm bảo sức khỏe cho các bộ giáo viên và học sinh khi vào học sau mưa bão.

 


Lãnh đạo trung tâm y tế dự phòng huyện và xã Cẩm Phúc thẽo dõi, chỉ đạo tông tác phun thuốc 

 


Phun thuốc xử lý môi trường tại trường tiểu học Cẩm Phúc

 


Trường tiểu học xã Cẩm Thăng

 

      Sau các điểm trường, trung tâm sẽ tiếp tục cử cán bộ chuyên trách phối hợp cùng với cán bộ y tế các xã, thị trấn và chính quyền các địa phương kiểm tra tình hình Triển khai các phương án phun thuốc tiêu độc khử trung phòng dich tại các điểm dân cư, không để dịch bệnh phát sinh trên diện rộng. 

 

Đình Tuấn