huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

08-28-2017

      Ban thường vụ Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Đoàn khối doanh nghiệp Tỉnh, phòng cảnh sát giao thông đường sắt, đường bộ Công an tỉnh, tập đoàn Phú Tài – Đức và Công ty Mai Linh Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông”. Tham dự có lãnh đạo Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Thanh Long, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy. Đại diện một số ban nghành cấp huyện. Lãnh đạo tập đoàn Phú Tài – Đức và Công ty Mai Linh Hà Tĩnh cùng đông đảo đoàn viên thanh niên trường THPT Cẩm Xuyên và Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề huyện.

 


Tuần hành, cổ động, tuyên truyền về an toàn giao thông

 

    Trước đó các đại biểu, lực lượng công an huyện và đoàn viên thanh niên tham dự ngày đã tham gia biểu dương lực lượng, tuần hành, cổ động, tuyên truyền về an toàn giao thông trên trục đường 1A và một số tuyến đường ở thị trấn Cẩm Xuyên.

 


Tuyên truyền về pháp luật ATGT

 

   Ngay tại “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông” các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã được xem các đoạn phim nói về nguy cơ tác hại của việc không chấp hành luật khi tham gia giao thông. Cùng với đó là được cán bộ phòng cảnh sát giao thông đường sắt, đường bộ Công an tỉnh thông báo về tình hình giao thông của cả nước và Hà tĩnh nói chung. Truyền đạt các văn bản, pháp luật về ATGT, hướng dẫn việc tham gia chấp hành luật giao thông hiện nay nhất là với lứa tuổi các em học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường … Bên cạnh đó các em cũng được giao lưu tham gia hỏi và trả lời câu hỏi về luật giao thông đường sắt đường bộ. Được chuyên viên của tập đoàn Phú Tài – Đức và Công ty Mai Linh Hà Tĩnh hướng dẫn việc sử dụng xe máy an toàn khi tham gia giao thông, cập nhật phần mềm ứng dụng thông minh, tiện lợi trong việc gọi xe taxi hiện nay.

 


Hội thi lái xe an toàn

 

    Ngoài ra các đoàn viên thanh niên cũng đã tham ngày hội lái xe an toàn, qua đó trực tiếp được hướng dẫn hành kỹ thuật lái xe khoa học từ  đó đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như mọi người khác khi tham gia giao thông. Cũng tại ngày hội Đoàn khối các doanh nghiệp đã trao tặng Ban chấp hành đoàn các trường THPT Cẩm Xuyên, THPT Cẩm Bình và trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Cẩm Xuyên 31 tấp pano áp phích tuyên truyền về văn hóa gia thông, văn hóa học đường với tổng trị giá gần 20 triệu đồng. 

 


Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoan, Huyện ủy Cẩm Xuyên và các doanh nghiệp
trao tặng 31 tấp pano áp phích cho đại diện chi đoàn các trường học

 


Trực tiếp treo băng rôn tuyên truyền ATGT lên cổng trường THPT Cẩm Xuyên

 

    Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017 là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Cẩm Xuyên trong việc chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy. Đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm để mọi người cùng thực hiện góp phần đảm bảo một xã hội văn minh an toàn khi tham gia giao thông.

Đình Tuấn