huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Ban CHQS huyện Cẩm Xuyên được chọn làm điểm xây dựng đơn vị chính quy

08-07-2017

     Thực hiện sự  chỉ đạo của Bộ tư lệnh Quân khu 4 và Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh. Ban CHQS huyện Cẩm Xuyên đã được Bộ CHQS Tỉnh chọn làm điểm về xây dựng đơn vị chính quy.

     Tham dự buổi kiểm tra đánh giá ở tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thông – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, thủ trưởng các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần và phòng Kỷ thuật Bộ CHQS tỉnh cùng với sự có mặt của 75 cán bộ chỉ huy tại 13 đơn vị Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố và 2 đơn vị Trung đoàn 841, Trường Quân sự tỉnh tham quan, học tập kinh nghiệm về xây dựng chính quy.

 


Đoàn kiểm tra khu vũ khí và quân trang của Ban CHQS huyện Cẩm Xuyên 
 

          Tại cơ quan Ban CHQS huyện Cẩm Xuyên, đoàn đã tổ chức tham quan, kiểm tra tổng thể về xây dựng chính quy với các hạng mục gồm:  Trụ sở chính của ban chỉ huy, các phòng, ban chuyên môn, kho vũ khí , cơ sở vật chất hạu cần và các biển bảng, hiệu lệnh theo quy định.

 


... Và phòng trực của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện
 


 

     Cũng tại buổi tham quan đánh giá về xây dựng đơn vị chính quy các đại biểu cũng đã được Đại đội trinh sát 20 của phòng tham mưu Bộ CHQS Tỉnh giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các công cụ hổ trợ của lực lượng DQTV trong quá trình làm nhiệm vụ như: cách sữ dụng còng số 8, các tư thế sử dụng khiên chống đỡ khi bị tấn công và sử dụng dùi cui điện để tự vệ…

 


Đại đội trinh sát 20 của phòng tham mưu Bộ CHQS Tỉnh giới thiệu và hướng dẫn sử dụng
các công cụ hổ trợ của lực lượng DQTV Trụ sở Ban CHQS huyện Cẩm Xuyên được xây dựng xanh - sạch - đẹp
 

          Sau khi tham quan, kiểm tra về xây dựng đơn vị chính quy. Các phòng ban chuyên môn của Bộ CHQS tỉnh cũng đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện tại Ban CHQH huyện Cẩm Xuyên. Đoàn đã họp lấy ý kiến các đại biểu tổng hợp, đánh giá rút kinh nghiệm bổ sung cho các hạng mục theo quy chuẩn để từ đó có kế hoạch chỉ đạo xây dựng tại các đơn vị, góp phần xây dựng lực lượng, xây dựng chính quy của lực lượng quân sự tỉnh nhà ngày càng dồng bộ, chính quy và hiện đại.

 

Ngọc Long