huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Hội nghị tập huấn về xây dựng, quản lý và bảo trì công trình GTNT phục vụ chương trình MTQG xây dựng NTM.

03-20-2017

      Huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức hội nghị tập huấn về xây dựng, quản lý và bảo trì công trình GTNT phục vụ chương trình MTQG xây dựng NTM và tổ chức thí điểm đường GTNT theo cơ chế Hỗ trợ xi măng năm 2017 cho hơn 300 cán bộ là lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQ, công chức phụ trách giao thông, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố của 27 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở GTVT, phòng Kế hoạch –tài chính, kỹ thuật thẩm định, Quản lý giao thông. Ở huyện có đồng chí Bùi Quang Mai – Phó chủ tịch UBND huyện.

 


Hội nghị tập huấn về xây dựng, quản lý và bảo trì công trình GTNT

 

    Trong thời gian 1 ngày các học viên đã được giảng viên của các phòng Kế hoạch – Tài chính; Kỹ thuật thẩm định và quản lý giao thông truyền đạt 3 chuyên đề chính và tổ chức thí điểm đường GTNT  theo cơ chế Hỗ trợ xi măng như: Bộ tiêu chí xã NTM giai đoạn 2017-2020. Cơ chế hỗ trợ và kế hoạch làm đường giao thông, rãnh thoát nước năm 2017; Một số nội dung cơ bản về kỹ thuật xây dựng giao thông, rãnh thoát nước trong xây dựng NTM; Tổ chức quản lý, khai thác, bảo trì và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ đại phương trên địa bàn. Cũng tại lớp tập huấn các học viên đã thảo luận nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại địa phương để được giải đáp và tháo gỡ. Ngay sau tập huấn lý thuyết, các học viên cũng đã được xem cách thực hành thí điểm làm đường bê tông GTNT theo cơ chế hỗ trợ xi măng năm 2017 tại tổ dân phố 15.

 


Thí điểm đường GTNT theo cơ chế Hỗ trợ xi mắng năm 2017

 

`    Hiện nay  thực trạng của các trục đường tại các địa phương trong toàn huyện đã xuống cấp không đạt tiêu chuẩn, có nhiều tuyến đường bị hư hỏng, chật hẹp và không có rảnh thoát nước. Lớp tập huấn lần này giúp các cán bộ địa phương cũng như cán bộ phụ trách giao thông tiếp cận được các kiến thức, kỹ thuật về xây dựng các tuyền đường giao thông đảm bảo theo tiêu chí NTM.

 

Đình Tuấn – Phương Thảo.