huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Công an huyện Cẩm Xuyên thu hồi các vũ khí, xung kích điện, súng tự chế trên địa bàn

02-16-2017

      Để đảm bảo ANTT, ATXH trên địa bàn trước, trong và sau tết Nguyên đán Công an huyện Cẩm Xuyên đã xây dựng kế hoạch thực hiện phòng chống các vi phậm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, súng tự chế, xung kích điện, đồ chơi nguy hiểm bị cấm và đã xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm.

 

 


Công an Cẩm Xuyên bắt 72 xung kích điện, nhiều dụng cụ nguy hiểm như dao, mã tấu, 3 máy xèng điện tử
 

     Trong thời gian qua, lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên đã  thu hồi được 81 súng tự chế bắn bằng hơi cồn, 72 xung kích điện, các loại dụng cụ nguy hiểm như dao, kiếm, mã tấu, 3 máy xèng điện tử. Phát hiện và bắt giữ 2 thuyền có sử dụng xung kích công suất lớn để đánh bắt trên sông Hội, thuộc địa phận thị trấn Cẩm Xuyên. Các đối tượng chủ yếu tập trung tại các xã Cẩm Lộc, Cẩm Phúc, Cẩm Quan dùng thuyền có gắn máy nổ, xác trực tiếp từ ác quy được gắn vào thuyền để kích đại dòng điện, đi theo chiều con nước đánh bắt thủy, hải sản ven sông. Qua công tác đấu tranh và tuyên truyền thì các đối tượng đã tự khai nhận và giao nộp các loại dụng cụ xung tích điện, súng tự chế và các loại dụng cụ nguy hiểm khác.

          Trong thời gian tới, Công an huyện Cẩm Xuyên tiếp tục thực hiện các kế hoạch tuần tra, kiểm tra cả ngày và đêm tại các tuyến sông, các cánh đồng, các tuyến đường liên thôn, liên xã. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện và giao nộp các loại công cụ nguy hiểm.

 Ngọc Long - Phương Thảo