huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên

12-21-2016

      LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Đức – Đoàn viên CĐCS  Khối dân và đoàn viên Nguyễn Thị Duyên- đoàn viên CĐCS  Trường tiểu học Cẩm Huy. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện, lãnh đạo cấp ủy đảng chính quyền địa phương, lãnh đạo công đoàn giáo dục, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối dân  và BCH 2 CĐCS  cùng tham dự.

 


Đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện và Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên
bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Duyên ở trường tiểu học Cẩm Huy 

 

      Đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Đức và Nguyễn Thị Duyên  là hai đoàn viên có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, thu nhập thấp, Chồng lương thấp, công việc không ổn định, con cái còn nhỏ dại. Được sự động viên của Công đoàn cơ sở, sự giúp đỡ của LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên và sự quan tâm của anh em bà con gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Đức và Nguyễn Thị Duyên  đã xây dựng được ngôi nhà mới khang trang hơn.  Ngôi nhà của đoàn viên Nguyễn Thị Đức có diện tích 143 m2 với tổng kinh phí xây dựng 260 triệu đồng và ngôi nhà của đoàn viên  Nguyễn Thị Duyên có diện tích 85 m2 với tổng kinh phí xây dựng 210 triệu đồng, trong đó LĐLĐ huyện hỗ trợ hai nhà 30 triệu đồng, anh em nội ngoại giúp đỡ và một phần vay mượn thêm. Được sống trong ngôi nhà mới khang trang ấm áp nghĩa tình sẽ là động lực để hai đoàn viên và gia đình có điều kiện tiếp tục vươn lên trong cuộc sống cũng như trong công việc.

 


...và tặng quà cho đoàn viên công đoàn ngành giáo dục có hoàn cảnh khó khăn
 

     Cùng với trao nhà, vừa lãnh đạo LĐLĐ huyện đã trực tiếp đến tặng quà cho 3 đoàn viên thuộc công đoàn  ngành giáo dục huyện mắc bệnh hiểm nghèo, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng. Ngoài ra, LĐLĐ huyện cũng trợ cấp cho 46 suất quà, trị giá 14.700.000 đồng cho đoàn viên thuộc công đoàn giáo dục.

     Được biết, trong thời gian tới LĐLĐ huyện tiếp tục khảo sát đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn để vận động quyên góp hỗ trợ làm nhà ở và tổ chức thăm hỏi tặng quà các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

 

                                                                                            Thanh Hiền