huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Thiên Cầm và Trung đoàn 841 ra quân giúp nhân dân làm giao thông

09-30-2016

       Trong thời gian này cùng với giúp đở nhân dân thu hoạch lúa, trong ngày 28 tháng 9,  cán bộ chiến sỹ các đơn vị đóng quân trên địa bàn đã ra quân giúp nhân dân Thị trấn Thiên Cầm và Thị trấn Cẩm Xuyên làm giao thông đô thị. 

 


Cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Thiên Cầm hổ trợ Thị trấn Thiên Cầm làm 200m đường bê tông
 

          Tại thị trấn Thiên Cầm, cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Thiên Cầm và cán bộ, công chức Thị trấn Thiên Cầm cùng bà con nhân dân tổ dân phố Trần Phú ra quân làm mới 200m đường bê tông. Với không khí lao động khẩn trương, đoàn kết quân dân, trong buổi sáng đã hoàn thành 200 m đường, với mặt đường rộng 3,5m, nền đường dày 15 phân.

 


Từ đầu năm đến nay, Thị trấn Thiên Cẩm đã huy động nội lực làm mới gần 2 km đường bê tông
 

          Được biết từ đầu năm đến nay, với tinh thần phát huy nội lực trong nhân dân, thị trấn Thiên Cẩm đã làm mới 1,8 km đường bê tông với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 700 triệu, còn lại Tỉnh, huyện, xã hổ trợ 100% xi măng. Cùng với đóng góp kinh phí, ngày công làm đường bô tông, nhân dân Thị trấn Thiên Cầm cũng đã hiến hơn 11.000 m2 đất, 350 m tường rào để mở rộng các tuyến đường đảm bảo tiêu chí đô thị loại 5.  Để tiếp tục hoàn thành các mục tiêu làm đường bê tông trong năm 2016, từ nay đến cuối năm, cùng với sự hổ trợ của nhà nước,  thị trấn Thiên Cầm sẽ tiếp tục huy động nhân dân làm mới thêm 2km đường bê tông, vượt 1 km so với kế hoạch đề ra.

         30 cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 841 giúp nhân dân Tổ dân phố 11 - Thị trấn Cẩm Xuyên giải tỏa hành lang giao thông.

         Cũng với không khí lao động khẩn trương, nghiêm túc, tại Thị trấn Cẩm Xuyên, chiều ngày 28 tháng 9, 30 cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 841 đã cùng nhân dân Tổ dân phố 11 ra quân giải tỏa hành lang, dở bỏ hàng rào, chặt bỏ cây cối để mở rộng tuyến đường Nguyễn Đăng Minh đoạn qua tổ dân phố 11 với chiều dài gần 400m.

 


Không khí lao động khẩn trương, nghiêm túc của các chiến sỹ Trung đoàn 841
 

    Trong thời gian một buổi Cán bộ, chiến sỹ trung đoàn 841 và nhân dân đã giải tỏa 520 m tường rào,  hàng trăm cây cối các loại. Được biết, để mở rộng tuyến đường đảm bảo rộng 9 m, đã có 21 hộ hiến 1500 m2 đất, 520 m tường rào.  Sau khi hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, được nguồn vốn duy tu bảo dưỡng đường giao thông nông thôn, giao thông đô thị của Tỉnh hổ trợ gần 1,2 tỷ, Thị trấn Cẩm Xuyên sẽ tiến hành đấu thầu, tiến hành thi công với kết cấu rải thảm nhựa, đảm bảo thuận lợi cho bà con nhân dân đi lại.

 


Nhân dân Thị trấn Cẩm Xuyên phá bỏ tường rào,
hiến đất mở rộng  các tuyến đường giao thông đô thi 

 

            Được biết, với nhiều chính sách hổ trợ, kích cầu của cấp ủy, chính quyền, trong thời gian qua Thị trấn Cẩm Xuyên đã huy động nội lực trong nhân dân để  làm giao thông và chỉnh trang đô thị. Từ đầu năm đến nay thị trấn đã có hàng chục hộ hiến 5200 m2 đất, 760 m2 tường rào, hàng ngàn cây các loại để mở rộng đường; bê tông hóa 3,4 km đường khối phố theo tiêu chí mới.

 

                                                Nhóm PV Đài Cẩm Xuyên