huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội đồng đội huyện Cẩm Xuyên tổ chức liên hoan Nghi thức đội và múa hát tập thể cụm số 1

08-12-2016

       Tại xã Cẩm Mỹ, Hội đồng đội huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức liên hoan nghi thức đội và múa hát tập thể hè năm 2016 cụm số 1.  Tham gia hội thi gồm có 8 đội đến từ các xã Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ, Cẩm Quan, Cẩm Thành, Cẩm Thạch, Cẩm Vịnh, Cẩm Bình và xã Cẩm Huy. Đến dự có đồng Nguyễn Thanh Long – UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, lãnh đạo cấp ủy đảng chính quyền và hội đồng đội của 8 xã cụm số 1 cùng đông đảo các cổ động viên đến xem và cỗ vũ.

  

       Các đội phải trải qua 2 phần thi, là phần thi nghi thức đội và phần thi múa hát tập thể. Nhìn chung các em đã thực hiện tốt các yêu cầu cơ bản của người đội viên, tập hợp các loại đội hình và chỉnh đốn đội ngũ nhanh, đều, đẹp, động tác chính xác, tiêu biểu như Hội đồng đội Cẩm Thạch, Cẩm Mỹ, Cẩm Thành….

 

 


Các phần thi của các liên đội tại liên hoan
 

       Với sự tập luyện nghiêm túc trong dịp hè, các em chỉ huy đội tỏ ra vững vàng về kỹ năng trong việc điều hành  và chỉ huy với khẩu lệnh to, rõ, dứt điểm đã góp phần vào sự thành công của các đội trong phần thi nghi thức. Ở phần thi múa tập thể, các tiết mục hát múa truyền thống thiếu nhi. Các em đội viên đã thể hiện một cách đều, đẹp được tập luyện công phu, kỹ năng biểu diễn của các em rất  hồn nhiên và cuốn hút, mang tính tập thể, tính đoàn kết đã đem đến cho hội thi những  ấn tượng sâu sắc và độc đáo.

 


Đồng chí Hà Huy Hùng - Bí thư huyện đoàn Cẩm Xuyên trao thưởng cho các liên đội
 

        Hội thi nhằm tạo mô trường lành mạnh, sân chơi bổ ích, lý thú, góp phần cũng cố tinh thần đoàn kết, rèn luyện tính tập thể, kỹ năng nghi thức Đội; Hạn chế việc các em đội viên, thiếu nhí tham gia vào các tệ nạn xã hội trong dịp hè; Cũng cố thêm tình yêu của thiếu nhi đối với Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước; Đồng thời góp phần tích cực trong bổ cứu kỹ năng, nghiệp vụ nghi thức Đội cho các anh chị phụ trách đội trên đại bàn dân cư.

        Kết thúc hội thi BTC đã trao giải nhất cho đội xã Cẩm Thạch, giải nhì cho các đội Cẩm Thành, Cẩm Mỹ, Cẩm Quan và giải 3 cho các đội còn lại.

 

Ngọc Long – Phương Thảo