Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên : Tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2016-2021

07-23-2016

Trong hai ngày 21, 22  tháng 7 năm 2016, tại hội trường Trung tâm văn hoá Hà Huy Tập, hội LHPN huyện Cẩm Xuyên tiến hành đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dư và chỉ đạo đại hội ở tỉnh có đồng chí Hà Văn Thạch, UVBTV, trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí  Phan Cao Thanh, UVBTV, Trưởng ban dân vận tỉnh uỷ, trưởng đoàn chỉ đạo giám sát tại huyện Cẩm Xuyên, đồng chí Dương Thị Hằng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện uỷ; đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện uỷ, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các ban ngành đoàn thể và các đ.c đại biểu phụ nữ tiêu biểu, cán bộ hội qua các thời kỳ đã về dự đại hội.

Đại hội đại biểu hội LHPN huyện Cẩm Xuyên lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2016-2021

Với lưc lượng chiếm 50% dân số trên toàn huyên , trong nhiệm kỳ qua Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên đã luôn bám sát định hướng của Hội cấp trên, các nhiêm vu chính tri của địa phương, tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm các phong trào, các đợt thi đua, các đợt vân động. Trong đó nổi bật là phong trào phụ nữ chung sức xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh" gắn với học tập và làm theo tấm gương  đạo đức Hồ Chí Minh ; "Phụ nữ tích cực học tâp,lao đông, sáng tạo , xây dựng gia đình hanh phúc"; " ống tiền tiết kiệm gắn với xây dưng gia đình 5 không 3 sạch ",  "phong trào giỏi vịêc nước đảm việc nhà ". Kết qủa sau 5 năm triển khai thực hiện đã có trên 28 nghìn hôi viên đăng ký thưc hiện đạt trên 90 %. Đến nay toàn huyện đã quản lý nguồn vốn 126 tỷ đồng cho gần 8300 lượt hộ vay phát triển kinh tế; thành lập được 17 HTX, 37 THT,  xây dựng gần 500 mô hình kinh tế các loai, trong đó có 225 mô hình cho thu nhâp từ 100 triêu đồng trở lên ; Hội LHPN huyện phối hợp các phong ban tổ chức được 300 lớp đào tạo nghề cho phụ nữ nông thôn. Trong 5 năm Hội LHPN huyện đã huy động các nguồn lực, hỗ trợ, tu sữa, làm mới trên 70 nhà ở cho phụ nữ nghèo với tổng trị gián 3,5 tỷ đồng.

Bên cạnh kết quả đạt được báo cáo tại đại hội đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua và đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021. Tại hội nghị đã có nhiều tham luận, ý kiến trao đổi bàn bạc của nhiều đại biểu phát biểu toàn diện trên các măt, phân tích những giải pháp, nhiệm vu thực hiện nhằm đạt kết quả cao trong nhiệm kỳ tới. Qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước đaị hôi.

Đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Về dự với đại hội đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong 5 năm qua của các cấp hôi phụ nữ góp phần cùng huyện nhà thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, chính tri, an ninh - quốc phòng. Đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh thời gian tới cần phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội, đoàn kết vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt phong trào thi đua, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho chị em phụ nữ ...

Đồng chí Phan Cao Thanh, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy
Đồng chí Đặng Quốc Cương, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện
Tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đậu Thị Minh

trao tặng bức trướng mang dòng chữ: đoàn kết, đổi mới, bình đẳng, phát triển.

Tại đại hội đồng chí Đặng Quốc Cương -, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã trao tặng Hội LHPN huyện bức trướng mang dòng chữ : đoàn kết, đổi mới, bình đẳng, phát triển.

Các đại biểu tại đại hội tham gia bầu cử

Ban chấp hành mới lên nhân nhiệm vụ

Đại hội đã bầu BCH khoá mới gồm 39 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

* Một số hình ảnh khác tại Đại hội

Hoài Thương- Ngọc Long
(Ảnh: Nghệ sỹ Hương Thành)