huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

07-18-2016

     Huyện đoàn Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Dự hội nghị ở tỉnh có đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, trưởng ban dân vận huyện ủy cùng bí thư, phó bí thư đoàn 27 xã, thị trấn.

 


Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm,
triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

 

    Trong 6 tháng đầu năm 2016, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã được duy trì và phát triển. Các nội dung chương trình chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả và phù hợp với điều kiện hoàn cảnh cụ thể của từng địa phương, đơn vị. Công tác giáo dục được đẩy mạnh, đặc biệt là giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, chấp hành pháp luật gắn với triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. Các cơ sở đoàn tổ chức thành công các diễn đàn sinh hoạt “Tuổi trẻ tự hào tiến bước dưới cờ đảng”, “Ngày hội thanh niên Việt Nam”, “Hà Huy Tập - người con Quang Vinh”, “Hà Huy Tập - tấm gương cộng sản kiên trung”, “Thanh niên với cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Tổ chức lễ tuyên dương 20 công trình, mô hình thanh niên tiêu biểu trong phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 gắn với chương trình tặng 79 suất quà trị giá gần 50 triệu đồng cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp tết Bính thân 2016; Các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, tham gia xây dựng NTM mới: gắn biển công trình, ra quân làm 2,6 km đường GTNT, nạo vét hơn 10km kênh mương nội đồng; tham gia gần 500 ngày công miễn phí giúp đỡ 25 hộ gia đình làm mới, tu sửa nhà ở, thu hoạch mùa vụ với sự tham gia hơn 1000 lượt ĐVTN. Tổ chức làm vệ sinh môi trường thu gom và xử lý hơn 65 tấn rác thải; trồng gần 2000 cây xanh ở các khu vưc công cộng, hỗ trợ cải tạo 17 vườn hộ; 

 


Lực lượng ĐVTN tham gia trồng cây xanh tại khu mộ Cố Tổng Bí Thư Hà Huy Tập

 

    Bàn giao 4 đường điện thanh niên thắp sáng làng quê với tổng giá trị gần 200 triệu; Các hoạt động vì an sinh xã hội được quan tâm; Cuộc vận động “Vì nghĩa tình biên giới, hải đảo” có sức lan tỏa sâu rộng; Chiến dịch thanh niên tình nguyện và chiến dịch tiếp sức mùa thi năm 2016 đạt nhiều kết quả; Tổ chức tốt chương trình tập huấn Đoàn – Đội hè cho gần 300 đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Hội đồng đội, các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi các xã, thị trấn trong toàn huyện. Đặc biệt tổ chức thành công ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ nhất năm 2016.

 


Ra quân làm sạch tại bải biển Thiên Cầm năm 2016

 

   Tại hội nghị sơ kết đại diện các ĐVTN cũng đã báo cáo kết quả thực hiện của đơn vị mình trong 6 tháng qua, đồng thời đều có chung mong muốn cấp trên đồng hành cùng với tuổi trẻ hơn trong các hoạt động xây dựng NTM, Thanh niên lập thân lập nghiệp, các hoạt động từ thiện.... để góp phần xây dựng tổ chức đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh đi lên.

 


Đồng chí Hà Văn Bình, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

    Phát biểu tại hội nghị đại diện BTV tỉnh đoàn và đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư TT huyện ủy cũng đã biểu dương những thành tích mà huyện đoàn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời các đồng chí cũng mong muốn huyện đoàn Cẩm Xuyên tiếp tục đổi mới công tác giáo dục, nâng cao nhận thức trong ĐVTN; Thực hiện tốt công tác xung kích; Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các đồng chí ĐVTN các xã ven biển để có hướng giải quyết kịp thời; Chấn chỉnh, hướng dẫn cho các ĐVTN dùng các trang mạng xã hội một cách có hiệu quả; Tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện hè, tuyên truyền vận động ĐVTN và gia đình thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đặc biệt là trong phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp và xây dựng nông thôn mới…

                                                      

Đình Tuấn – Thanh Huyền