huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Đại hội LHPN xã Cẩm Thành nhiệm kỳ 2016-2021

04-04-2016

Hội LHPN xã Cẩm Thành vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021. Đây cũng là đơn vị được Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên chọn đại hội điểm trong nhiệm kỳ này để đánh giá rút kinh nghiệm. Dự đại hội có đồng chí Dương Thị Hằng- Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh;  ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình- Phó bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí trong BTV huyện ủy; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, ban cán sự các thôn ở xã Cẩm Thành và 118 đại biểu ưu tú của các chi hội đã về dự đại hội.
 


Hội LHPN xã Cẩm Thành là đơn vị được Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên chọn tổ chức
Đại hội điểm để rút kinh nghiệm tổ chức ở các đơn vị khác.

 


Đoàn chủ tịch Đại hội 
 

     Báo cáo tại đại hội khẳng định, thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2011-2016 cũng là giai đoạn xã nhà xây dựng NTM, vì vậy BCH hội LHPN xã đã triển khai thực hiện các phong trào hoạt động và nhiệm vụ công tác hội gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Trong đó nét nổi bật là cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, cuộc vận động học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phụ nữ phát triển kinh tế, chương trình xóa đói giảm nghèo,  cuộc vận động“ xây dựng mái ấm tình thương”.
 


Trong nhiệm kỳ vừa qua, nhiều cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Cẩm Thành đã
có nhiều đóng góp trong các phong trào thi đua của Hội LHPN các cấp

 

    Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Hội LHPN xã đã không ngừng đổi mới nội dung phương thức hoạt động. BCH hội xác định các nhiệm vụ trọng tâm, sâu sát ở cơ sở, và có kế hoạch triển khai bài bản khoa học , có chiều sâu nên kết quả đạt được bền vững. Sau 5 năm đời sống chị em được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,4%; Hội đã quản lý 4 nguồn vốn với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng  cho trên 1400 lượt hội  viên vay đầu tư vào phát triển sản xuất chăn nuôi ; ngày càng xuất hiện nhiều mô hình kinh tế  làm ăn có hiệu quả cho thu nhập trên 100 triệu đồng như THT cá lúa vịt ở Đông Mỹ, THT chăn nuôi lợn ở Đồng Bàu.  Không chỉ làm kinh tế giỏi chị em phụ nữ ngày càng tham gia vào nhiều hoạt động, nhiều lĩnh vực là những người có bản lĩnh vững vàng, kiến thức sâu rộng đáp ứng ngày càng cao vai trò của phụ nữ trong tình hình mới.

 


Đại biểu Đại hội biểu quyết thể hiện sự nhất trí, đoàn kết, quyết tâm 
thực hiện các phong trào thi đua trong nhiệm kỳ mới.
 

     Đại hội đã đánh giá kết quả và rút ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua  đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động trong nhiệm kỳ mới 2016-2021 trong đó: tiếp tục vận động hội viên thực hiện tốt phong trào thi đua tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình 5 không 3 sạch với 100% cán bộ hội viên đăng ký thi đua  đạt 90-95%; tiếp tục thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với 80% phụ nữ bỏ ống tiết kiệm; mỗi năm giúp hàng chục hộ nghèo cận nghèo  và từ 2-3 hộ thoát nghèo; tiếp tục tham gia xây dựng NTM.

 


 Lãnh đạo Hội LHPN Tỉnh Hà Tỉnh và Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên chúc mừng Đại hội
 

     Tại Đại hội cấp ủy chính quyền xã Cẩm Thành và lãnh đạo Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên đã phát biểu ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN xã đã đạt được trọng nhiệm kỳ qua đã góp phần quan trọng cùng xã nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- chính trị- xã hội, giữ vững an ninh- quốc phòng của địa phương. Và mong muốn phát huy thành tích đạt được trong nhiệm kỳ mới 2016-2021 BCH hội LHPN xã sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và đổi mới của quê hương.   
 


BCH nhiệm kỳ mới 2016 - 2021 nhận nhiệm vụ trước Đại hội
 

     Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới 2016-2021 gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

 

Hoài Thương- Ngọc Long