huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên triển khai nhiệm vụ năm 2016

01-28-2016

     

      Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội, phòng trào Phụ nữ năm 2015 và ký cam kết năm 2016. Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Đào Thị Anh Nga – Phó chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Lựu – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

 


 

      Năm 2015 từ thực tiễn nhiệm vụ chính trị của địa phương, Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên đã chủ động tích cực tham gia chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh, thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch lồng ghép với thực hiện dự án CHO BA, làm nhà vệ sinh cộng đồng. Với vai trò nòng cốt của các cấp hội trong việc xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, năm 2015 đã có 612/879 hộ đạt 8 tiêu chí. Cùng với đó các cấp hội cũng đã duy trì đẩy mạnh phong trào ống tiền tiết kiệm. Đến nay, đã có 235/267 chi hội tham gia với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đó hội đã tập trung phát triển kinh tế cho hội viên. Đặc biệt, hội đã sử dụng nguồn vốn vay trong việc xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, từ đó có nhiều hoạt động, cách làm hay tiêu biểu như: Tổ ươm mầm xanh tại chi hội phụ nữ thôn Nam Văn xã Cẩm Lạc. Trong năm qua Hội đã vận động, đóng góp xây dựng 8 nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo  với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng.

      Nhằm góp phần thực hiện tốt tiêu chí về môi trường và các tiêu chí khác trong xây dựng NTM hội đã chỉ đạo thành lập 12 HTX vệ sinh môi trường; Thành lập các 16 HTX, 38 THT chăn nuôi với hơn 300 thành viên tham gia. Cùng với đó hội đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng 500 mô hình kinh tế cho thu nhập trên 100 triệu đồng/ năm. Về công tác đào tạo nghề hội cũng đã phối hợp với các ban ngành tổ chức 10 lớp đào tạo nghề chăn nuôi gia súc. Tổ chức 37 lớp tập huấn ủ phân vi sinh…Tại hội nghị tổng kết các cấp hội cũng đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016.
 
Với nhiều kết quả đã đạt được, trong năm 2015 nhiều tập thể, cá nhân Hội LHPN huyện
và các xã, Thị trấn đã được tặng bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam. Hội LHPN Tỉnh.

 

      Phát biểu tại hội nghị các đồng chí Phó chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Đào Thị Anh Nga và đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà các cấp hội trong toàn huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, các đồng chí cũng đã nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm về công tác hội trong thời gian tới mà hội phụ nữ các cấp cần thực hiện, trong đó cần đặc biệt phát huy vai trò của Hội phụ nữ trong xây dựng NTM, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong tình hình mới...
 


 Hội LHPN huyện đã tổ chức ký cam kết thi đua với Hội LHPN các xã, thị trấn
 

     Với những kết quả đạt được trong năm qua Hội đã có 3 tập thể và 1 cá nhân được Trung ương Hội tặng bằng khen; Hội Phụ nữ huyện được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; 4 tập thể và 3 cá nhân được Hội Phụ nữ tỉnh tặng giấy khen và 56 tập thể, cá nhân được UBND huyện và Hội LHPN huyện khen thưởng.

 

                                                                                                Ngọc Long