huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2016

12-07-2015

      UBND huyện Cẩm Xuyên  vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất  nông nghiệp năm 2015. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí UVBTV huyện ủy. Các đồng chí Phạm Đăng Nhật  - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Hữu Duyệt – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 


 Hội nghị triển khai sản xuất nông nghiệp năm 2016
 

     Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được trong sản xuất nông nghiệp năm 2015, đề án sản xuất nông nghiệp năm 2016 của huyện Cẩm Xuyên đặt ra mục tiêu về diện tích sản xuất 9100 ha trong đó diện tích lúa chất lượng, hàng hóa là 5000ha, dự kiến năng suất đạt 58/ha, sản lượng đạt gần 53.000 tấn. Phát triển các cây trồng cạn như rau màu các loại, lạc, ngô xuấn, Khoai lang và đậu các loại, sản xuất hơn 200ha ngô và cỏ voi để cung cấp thức ăn cho dự án chăn nuôi Bò của Công ty Cổ phần Bình Hà và Công ty Mitraco. Tập trung phát triển đàn vật nuôi về số lượng và chất lượng.
 


Các đồng chí Phạm Đăng Nhật  - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;
đồng chí Trần Hữu Duyệt – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 

Trước tình hình khí hậu cos những biến đổi do ảnh hưởng của El – nino, để đạt các mục tiêu đề ra,  huyện Cẩm Xuyên đã đề ra các giải pháp chủ yếu như: Tăng cương công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung kế hoạch, đề án về chính sách tái cơ cấu nghành nông nghiệp; Tập trung chuyển đổi cơ cấu giống, mùa vụ, cây trồng, vật nuôi; Tổ chức sản xuất- tiêu thụ theo phương thức cánh đồng lớn và liên kết sản xuất….

 


Các xã, thị trấn thể hiện quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu sản xuất nông nghiệp năm 2016
 

       Tại hội nghị các đại diện ngành nông nghiệp, các xã, thị trấn đã phát biểu nêu lên những kết quả đạt được, nhưng khó khăn, hạn chế của các địa phương trong phát triển sản xuất nông nghiệp năm 2015, thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp, đồng thời cũng thể hiện quyết tâm đưa ra các giải pháp cụ thể, các chính sách hổ trợ, động viên nhân dân thực hiện thành công các mục tiêu nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp trong năm 2016.
 


Đồng chí Đặng Quốc Cương - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện: Các xã, thị trấn cần xây dựng
đề án sản xuất nông nghiệp năm 2016 cụ thể, chi tiết với tình hình thực tế của địa phương,
khai thác tối đa lợi thế vùng miền

 

      Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Đặng Quốc Cương – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch  HĐND huyện đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả đạt được trong kế hoách sản xuất nông nghiệp năm 2015. Đồng thời, đồng chí Bí thư huyện ủy cũng nhấn mạnh những việc cần làm trong thời gian tới như: Các xã, thị trấn cần xây dựng đề án cụ thể, chi tiết sát với tình hình của địa phương; Huyện cần thành lập các ban giám sát ở cơ sở để từ đó phân loại từng diện tích sản xuất nông nghiệp một cách hợp lý và có hiệu quả kinh tế cao; Trong quá trình triển khai kế hoạch các đơn vị cung ứng giống cần quan tâm phối hợp với các cơ sở; Làm tốt công tác chống hạn trong vụ xuân 2016; Cần có kế hoạch và lịch trình cụ thể trong tiêm phòng chủng cho đàn gia súc, gia cầm có hiệu quả…

 

Ngọc Long – Phương Thảo