huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Hội thảo liên kết chăn nuôi bò và trồng cây nguyên liệu thức ăn gia súc với doanh nghiệp

09-04-2015

      Tại xã Cẩm Sơn huyện Cẩm Xuyên, UBND huyện phối hợp với Tổng Công ty Khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh, Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà vừa tổ chức hội thảo liên kết chăn nuôi bò và trồng nguyên liệu thức ăn gia súc với doanh nghiệp cho bà con nông dân và thôn trưởng của các xã Cẩm Quan, Cẩm Mỹ, Cẩm Thịnh và xã Cẩm Sơn. Các đồng chí  đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trần Hữu Duyệt – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội thảo.

        


Hội thảo liên kết chăn nuôi bò và trồng nguyên liệu thức ăn gia súc với doanh nghiệp cho bà con nông dân

 

      Dự án chăn nuôi bò của Công ty Bình Hà và Tổng công ty khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh là hai dự án có quy mô lớn được triển khai trên địa bàn của 4 xã Cẩm Quan, Cẩm Mỹ, Cẩm Thịnh và xã Cẩm Sơn của huyện Cẩm Xuyên. Trong đó,  dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt của Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà được UBND tỉnh khảo sát quy hoạch trên diện tích  trên 3487 ha quy mô 150 nghìn con. Dự án của Tổng công ty khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh có quy mô 1500 con bò nái sinh sản và một trại nuôi vỗ béo có quy mô thường xuyên 2000 con bò thịt, hiện nay đã triển khai và thả nuôi 500 con bò tại xã Cẩm Sơn. 

 


Dự án của Tổng công ty khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh có quy mô 1500 con bò nái sinh sản
và một trại nuôi vỗ béo có quy mô thường xuyên 2000 con bò thịt

 

     Để phát triển dự án chăn nuôi của mình các doanh nghiệp sẽ xây dựng các hình thức liên kết chăn nuôi  bao gồm mô hình liên kết chăn nuôi nái sinh sản; mô hình nuôi vệ tinh và  mô hình liên kết trồng cỏ, ngô, cao lương làm thức ăn cho bò. Hai công ty sẽ ký hợp đồng với các THT, HTX và các hộ dân để phát triển các hình thức liên kết. Người dân khi tham gia dự án sẽ được hưởng các quyền lợi theo cam kết của hợp đồng như  tập huấn kỷ thuật và bao tiêu sản phẩm đảm bảo đầu ra ổn định cho bà con nông dân. Tại hội thảo nhân dân rất phấn khởi và đồng tình với chủ trương cũng như dự án chăn nuôi bò trên địa bàn và đã trao đổi một số nội dung còn băn khoăn với doanh nghiệp.

     Về phía UBND huyện Cẩm Xuyên đã tích cực chỉ đạo các xã, phòng chuyên môn rà soát lại diện tích đất cũng như tuyên truyền bà con nông dân hiểu để dự án được triển khai nhanh chóng và đạt hiệu quả cao trong thời gian sớm nhất

Hoài Thương- Ngọc Long