huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Trung tâm Thương mại chợ Hội Cẩm Xuyên kỷ niệm 2 năm hoạt động

08-24-2015

Sở Công thương và Công ty CP Đầu tư Phát triển Công thương Miền trung long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm đưa trung tâm Thương mại  Chợ hội Cẩm Xuyên vào khai thác sử dụng theo mô hình xã hội hóa. Dự  buổi lễ ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh và các huyện, thị, thành phố. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện và xã thị trấn cùng tham dự.

 

          Dự án đầu tư xây dựng trung tâm thương mại chợ hội Cẩm Xuyên là mô hình chợ xã hội hóa đầu tiên của tỉnh, sau khi hoàn thành đưa vào hoạt động kinh doanh chính thức đến nay đã đã tròn 2 năm. Qua thời gian hoạt động Công ty đã linh hoạt , tạo các cơ chế chính sách tốt nhất để bà con tiểu thương có điều kiện kinh doanh, buôn bán tốt như ưu đãi về giá cả, thời gian thuê ki ốt. Đến nay Công ty đã ký hợp đồng gần 800 Ki ốt kinh doanh cố định cho hơn 600 hộ Tiểu thương kinh doanh buôn bán, ngoài ra còn có hàng ngàn hộ kinh doanh không thường xuyên tham gia buôn bán tại chợ đã tạo nên một trung tâm giao lưu hàng hóa sầm uất tại huyện Cẩm Xuyên. Với mô hình kinh doanh chợ theo phương thức xã hội hóa, chuyển sang cơ chế hoạt động mới, bà con Tiểu thương đã dần ổn định tư tưởng và xác định tổ chức kinh doanh có hiệu quả, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đóng góp ngân sách nhà nước ngày càng tăng. Bên cạnh đó Công ty cũng đã luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân, bàn bạc thống nhất cao trong mọi quyết sách cho sự phát triển của trung tâm chợ. Đã thành lập ban đại diện ngành hàng gồm 20 người cho các hộ Tiểu thương cùng phối hợp với ban quản lý chợ để thực hiện tốt định hướng phát triển Trung tâm thương mại chợ hội, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ...

 


Sau 2 năm hoạt động, Trung tâm Thương mại chợ Hội Cẩm Xuyên
có hơn  600 hộ tiểu thương kinh doanh buôn bán thường xuyên
và hàng ngàn hộ kinh doanh không thường xuyên

 

Từ khi hoạt động đến nay Trung tâm Thương mại chợ Hội đã góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng chục ngàn lao động của huyện Cẩm xuyên và các vùng phụ cận. Tiên phong thực hiện tốt cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; Đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ hàng hóa sản phẩm sản xuất trong huyện và tỉnh, góp phần thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp nông thôn góp phần xây dựng chương trình mục tiêu Quốc gia NTM của huyện và tỉnh trong nhưng năm qua. Với hơn 100 CBCNVC chính thức thuộc 11 phòng ban của Công ty có mức lương thu nhập ổn định hàng tháng từ 4 - 6 triệu đồng/tháng. Công ty đã thành lập Chi bộ Đảng, các tổ chức đoàn thể hoạt động có hiệu quả đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ CNVC, người lao động yên tâm để công tác lao động sản xuất. Cùng với đó thì trong những năm qua Công ty cũng thường xuyên tham gia tích cực trong công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác từ thiện, tặng quà các gia đình chính sách nhân các ngày lễ tết...

 


Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó chủ tịch UBND Tỉnh; Lãnh đạo Sở công thương;
Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên, Thị trấn Cẩm Xuyên và Công ty Cổ phần công thương miền Trung
cắt băng khánh thành và khai trương tổ hợp liên hoàn Trung tâm hội nghị, nhà hàng, tiệc cưới

 

          Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Công ty CP Đầu tư Phát triển Công Thương Miền Trung, Trung tâm thương mại chợ Hội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí phó chủ tịch cũng mong muốn trong thời gian tới Công ty tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đầu tư kinh doanh buôn bán có hiệu quả, tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con tiểu thương phát triển kinh doanh buôn bán, với hình thức buôn bán đa hàng hóa, sản phẩm, tăng thu nhập nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Xây dụng và phát triển Trung tâm Thương mại chợ Hội thành một chợ đầu mối lớn nhất Miền Trung góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện và tỉnh trong năm 2015 và những năm tiếp theo.

 


Tổ hợp liên hoàn Trung tâm hội nghị, nhà hàng, tiệc cưới được đầu tư xây dựng khang trang,
hiện đại, sạch, đẹp

 

           Cũng tại buổi lễ Công ty CP Đầu tư Phát triển Công thương Miền Trung cũng đã cắt băng khánh thành và khai trương tổ hợp liên hoàn Trung tâm hội nghị; Nhà hàng: Ttiệc cưới và khu vui chơi giải trí tại Trung tâm thương mại Chợ Hội huyện Cẩm Xuyên.

                                                                    

                                  Ngọc Long