huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

07-22-2015

       Hội LHPN Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 gắn với ký kết xây dựng mô hình vườn mẫu trong đội ngũ cán bộ hội chủ chốt cơ sở. Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Dương Thị Hằng – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí UVBTV huyện ủy, UBMTTQ huyện.

 

 

     Trong 6 tháng năm 2015 công tác hội có nhiều khởi sắc, nội dung nhiệm vụ, kết quả thực hiện đi vào chiều sâu góp phần tích cực vào chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nổi bật là  xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Hội LHPN huyện đã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị lựa chọn hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí 5 không 3 sạch. Trong 6 tháng đầu năm toàn huyện  chủ động giúp đở trên 400 hộ bằng các hoạt động như: cho vay  vốn để cải tạo, chỉnh trang nhà cửa, vườn, tuyên truyền các kiến thức chống bạo lực gia đình, kiến thức về không sinh con thứ 3 đồng thời chọn giúp các hộ chưa đạt các tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch. Hoạt động của câu lạc gia đình cán bộ hội gia đình 5 không 3 sạch tiếp tục được tăng cường và đi vào chiều sâu, hiệu quả rõ nét.

 Phong trào thực hành tiết kiệm làm theo lời Bác  tiếp tục được đẩy mạnh, bỏ ống tiền tiết kiệm đạt nhiều hiệu quả, kết quả mang lại có hơn 90% chi hội thực hiện với hơn 13 nghìn  hội viên tham gia số tiền tiết kiệm được trên 14 tỷ đồng. Cùng với đó hội LHPN huyện cũng đã chỉ đạo các hội phụ nữ xã thị trấn tổ chức thành lập 2 HTX  vệ  sinh môi trường  tại xã  Cẩm Sơn và Cẩm Hưng ; Các THT chăn nuôi lợn và THT chế biến thủy sản, trồng rau sạch, THT làm bánh mướt, bánh đa, trồng cây dược liệu, chăn nuôi gà, thỏ cũng đạt được những kết quả khá cao. Việc thành lập các THT góp phần cải thiện môi trường nông thôn và tạo việc làm phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho hội viên phụ nữ. Công tác đào tạo nghệ cho các hội viên phụ nữ cũng được quan tâm đúng mức.

Việc thực hiện dự án “ Cải thiện vệ sinh công đồng dựa trên kết quả CHOBA,  hội LHPN huyện đã đẩy mạnh huy động nguồn lực làm nhà  vệ sinh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn. Để góp phần  hoàn thành tiêu chí về nhà ở trong xây dựng NTM tổ chức hội đã tiếp tục quan tâm đến đối tượng hội viên, phụ nữ nghèo, đơn thân, tàn tật đặc biệt khó khăn .  Trong 6 tháng đầu năm  đã xây dựng hoàn thành 4 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo tại các đơn vị như Cẩm Vịnh, Thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm  Quan và Cẩm Lạc.

 


Đ/c Hà Văn Bình, Phó bí thư thường trực Huyện ủy
phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

     Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hà Văn Bình  - Phó bí thư thường trực huyện ủy đã đánh giá và biểu dương những kết quả của hội LHPN huyện trong 6 tháng đầu năm 2015. Đồng thời đồng chí Phó bí thư thường trực cũng mong muốn trong thời gian tới Hội tiếp tục chung sức xây dựng nông thôn mới; Tổng kết và nhân rộng các mô hình điển hình để nâng cao hiệu quả kinh tế; Tiếp tục chăm lo xây dựng cũng cố tổ chức hội, chăm lo đến quyền và lợi ích chính đáng của hội viên; Chỉ đạo các nghành liên quan xây dựng dự án để các chị em phụ nữ yên tâm,tâm huyết trong công tác vệ sinh môi trường; Xây dựng chương trình phối hợp với chính quyền, các cấp các nghành thực hiện giám sát và tham gia phản biện xã hội. Tiếp tục thực hiện phong trào tiết kiện để xây dựng, chỉnh trang vườn mẫu .Với những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện, các ý kiến của các đại biểu tại hội nghị  cùng với những kết quả  đã đạt được, hội LHPN huyện tiếp tục đề ra những phương hướng nhiệm vụ công tác hội  trong 6 tháng cuối năm 2015.

Lễ ký kết xây dựng mô hình vườn mẫu

 

     Cũng tại hội nghị Hội LHPN huyện đã tổ chức ký kết xây dựng mô hình vườn mẫu trong đội ngũ cán bộ hội chủ chốt cơ sở.

 

Tin, ảnh: Ngọc Long – Phương Thảo.