huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tấm lòng vàng

Bệnh viện GTVT Trung ương khám và cấp thuốc miến phí cho Cựu TNXP Cẩm Xuyên

05-26-2015

Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống của lực lượng thanh niên xung phong ( TNXP) Việt Nam ( 15/7/1950 – 15/7/2015).  Tiếp tục chương trình nhân đạo từ thiện tại huyện Cẩm Xuyên, vừa qua tại  Trạm y tế xã Cẩm Nhượng, Bệnh viện giao thông vận tải ( GTVT) phối hợp Hội Cựu TNXP huyện, Hội liên hiện thanh niên (LHTN) huyện Cẩm Xuyên  tổ chức khám bệnh từ thiện, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho cựu  TNXP.

 

Dự chương trình chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí có đại diện lãnh đạo Cục y tế - Bộ Giao thông vận tải, bệnh viện GTVT Trung ương; đại diện lãnh đạo Sở GTVT Hà Tĩnh, Sở y tế Hà Tĩnh và Hội cựu TNXP tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

 

 

Bằng tinh thần thiện nguyện, tâm huyết và trách nhiệm cao, các y bác sỹ của Bệnh viện GTVT đã khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho hội viên hội cựu TNXP ở xã Cẩm Nhượng và các xã lân cận. Với các trang thiết bị hiện đại được mang theo các  các  y, bác sỹ đã khám tổng quan, đo huyết áp, tim mạch, phổi và khám chuyên khoa mắt, răng hàm mặt, các bệnh ngoài da…

 


Các y, bác sỹ của bệnh viện GTVT Trung ương đã mang theo các máy móc để khám bệnh cho các Cựu TNXP

 


.....Cấp thuốc miễn phí cho các Cựu TNXP

 

Cùng với khám và cấp thuốc miễn phí, các y, bác sỹ cũng đã tư vấn, hướng dẫn cho các cựu TNXP huyện về cách phòng chống các bệnh tuổi già, chế độ sinh hoạt, ăn uống, tập luyện  để giữ gìn sức khỏe.

 


....và tặng quà cho các Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

 

Chương trình khám bệnh từ thiện, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho Cựu TNXP tại huyện Cẩm Xuyên là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của các y, bác sỹ bệnh viện GTVT Trung ương.

 

Hồng Phượng – Hương Thành