huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Di tích - Danh thắng

Cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở 3 miền đất nước

Hơn 100 bức ảnh đang được trưng bày trong triển lãm ảnh "Di sản Việt Nam" tại Đà Nẵng ghi lại cảnh đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người trên cả nước.

9 ngọn hải đăng ở Trường Sa

Ngoài nhiệm vụ bảo đảm an toàn hàng hải trong khu vực quần đảo, 9 ngọn hải đăng Trường Sa còn là những cột mốc chủ quyền của Tổ quốc trên Biển Đông.

Ngắm ngã ba Đồng Lộc cực đẹp từ flycam

Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc nằm trên con đường mòn Hồ Chí Minh xuyên qua dãy Trường Sơn (Hà Tĩnh) là nơi chứng kiến sự hy sinh anh dũng của 10 nữ thanh niên xung phong.

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ: Nơi tôn vinh giá trị lịch sử

Đây là không gian sống động ghi dấu về chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu năm xưa với nhiều tư liệu, hiện vật, hình ảnh...

Địa đạo Vịnh Mốc đón hàng nghìn du khách dịp lễ 30/4

Dịp nghỉ lễ 30/4, hàng nghìn du khách từ khắp mọi miền Tổ quốc đổ về địa đạo Vịnh Mốc (Vĩnh Linh, Quảng Trị), trong đó có những cựu chiến binh đã một thời ngang dọc chiến trường Nam Bắc cùng ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc.

Vẻ đẹp bí ẩn của khu thánh địa lâu đời nhất Việt Nam

Theo thời gian, thánh địa Mỹ Sơn càng khoác lên mình vẻ đẹp cổ kính, đầy bí ẩn thu hút du khách trong và ngoài nước.

“Mắt biển”

Đứng ở thị trấn Thiên Cầm (Cẩm Xuyên) nhìn sang núi Cao Vọng, ngọn hải đăng Cẩm Nhượng chỉ như một nét kẻ mỏng manh trên nền trời nước mênh mông. Nhưng với những ngư dân vùng sông nước này, “mắt biển” ấy đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, sưởi ấm trái tim họ giữa biển đêm mênh mông...

Bước tới Đèo Ngang…

Chuyến công tác đầu năm đã trở thành cơ duyên đưa chúng tôi trở lại Đèo Ngang. Thắng cảnh kỳ vĩ và vẻ đẹp thiên nhiên mê đắm của mảnh đất này từng ghi dấu trong thơ Bà Huyện Thanh Quan vẫn vẹn nguyên với “Cỏ cây chen đá, lá chen hoa”. Chỉ khác chăng, dòng chảy thời gian cùng với những nỗ lực của con người đã làm bừng sáng bức tranh toàn cảnh của vùng đất một thời là biên viễn.

Lãng du Hồ Kẻ Gỗ

Hồ Kẻ Gỗ được ví là biển Tây, nổi tiếng với màu nước xanh thăm thẳm. Cái tên ấy đã đi vào biết bao câu hát, lời thơ. Nhưng ví Kẻ Gỗ là “rốn bể”: Đâu rốn bể anh quăng mình ngây dại/Uống no nê ngợp thở đáy hồ xanh – thì có lẽ chỉ có nhà thơ Lê Cảnh Nhạc mới có cách ví von êm ái mà đầy dữ dội ấy.

Thiên Cầm ngày mới

Thiên Cầm là một bãi biển đẹp nhưng đến nay vẫn chưa trở thành địa chỉ thực sự hấp dẫn du khách thập phương. Những năm gần đây, việc đầu tư nâng cấp khu du lịch đã được quan tâm nhiều hơn. Mùa hè năm nay, du khách hẳn sẽ có những cảm nhận khác hơn về bãi biển Thiên Cầm.

Khu lưu niệm Nguyễn Du và dòng họ Nguyễn Tiên Điền

Họ Nguyễn Tiên Điền là dòng họ nổi tiếng “Trâm anh thế phiệt”, có nhiều người tài năng thành đạt trên con đường văn chương, khoa cử, y học, sử học cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước.

Mời anh về Hà Tĩnh...

Hà Tĩnh tuy có khí hậu khắc nghiệt nhưng điều kiện tự nhiên và truyền thống văn hóa lâu đời đã tạo cho vùng đất này tiềm năng du lịch lớn với nhiều di tích lịch sử và cảnh quan thiên nhiên đẹp. Những năm gần đây, cùng với việc bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử văn hóa, Hà Tĩnh cũng đã có nhiều chủ trương, chính sách thu hút đầu tư nhằm khai thác triệt để tiềm năng lợi thế và tăng cường tính chuyên nghiệp của các hoạt động du lịch...

Khai trương mùa du lịch biển Thiên Cầm năm 2013

Tối ngày 24/4 UBND Tĩnh, ban chỉ đạo phát triển du lịch tổ chức khai trương mùa du lịch biển Hà Tĩnh năm 2013, UBND huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức lễ khai trương mùa du lịch biển Thiên Cầm năm 2013 với chủ đề “Thiên Cầm Biển Gọi”.Dự lễ khai trương có ông Nguyễn Quý Phương Vụ trưởng vụ lữ hành Tổng cục du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Thiện UVBTV Tỉnh uỷ,

Thiên Cầm - Vẻ đẹp huyền bí

Nếu bạn đi nghỉ mát, tắm biển vào mùa hè hãy dừng chân ở bãi biển Thiên Cầm (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) bởi nơi đây không đơn thuần mang một vẻ đẹp hoang sơ, môi trường trong lành yên tĩnh và hứa hẹn nhiều điều tuyệt vời cho một kỳ nghỉ mà nó còn gắn với nhiều câu chuyện lịch sử hấp dẫn

Xây dựng vùng hồ Kẻ Gỗ thành Khu du lịch sinh thái tổng hợp

Đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch hồ Kẻ Gỗ (Cẩm Xuyên) đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 tỉ lệ 1/5000 vừa được UBND tỉnh phê duyệt là bước cụ thể hóa định hướng phát triển du lịch của Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH tỉnh Hà Tĩnh và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà Tĩnh.

Đền Thánh Mẫu (Đền Bà Chúa)

Đền Thánh Mẫu (Đền Bà Chúa): ở xã Cẩm Dương, thờ Quang Thục hoàng thái hậu và Túc Huệ minh hiển Cảm ứng Hoàng Kiền( Bà Càn), được xếp hạng “Di tích lịch sử- Văn hoá” cấp Tĩnh

Đền Yên Hầu

Đền Yên Hầu: ở xã Cẩm Nam, thờ vị Thần là Trì Uy tướng quân Trần Muông, có công khẩn đất mở làng, năm 1752 theo tướng Hoàng Ngũ Phúc đi đánh Thuận Quảng và bị chết trận năm 1948. Được xếp hạng “Di tích lịch sử văn hoá cấp Tĩnh”.

Thành cổ núi Thành

Thành cổ núi Thành: ở thôn Liên Thành xã Cẩm Thạch, núi thành là ngọn núi có đá lẫn cao hơn mặt đất ruộng xung quanh từ 2 đến 10m, thoai thoải về phía tây nam,nhô lên ở phía bắc.

Bãi biển Thiên Cầm

Vào thời Vua Hùng thứ 13, qua đây nghe gió, sóng biển và tiếng lá thông reo cùng dội vào vách núi tạo nên một bản nhạc du dương, ngỡ như tiên gẩy đàn. Nhà Vua lệnh cho quần thần leo lên núi thấy giống chiếc đàn tỳ bà, liền hạ bút phê ba chữ Thiên Cầm Sơn. "Thiên cầm" có nghĩa là "đàn trời"

Hồ Kẻ Gỗ

Kẻ Gỗ vốn là tên của một làng Việt cổ ở xã Mỹ Duệ, nay thuộc xã Cẩm Mỹ huyện Cẩm Xuyên. Kẻ Gỗ xưa nằm dọc theo hai bờ sông Rào Cái (còn gọi là sông Ngàn Mọ). Rào Cái là dòng sông hội tụ của hàng trăm khe suối từ dãy Trường Sơn đổ về. Mùa nắng thì Rào Cái khô hạn, mùa mưa thì chảy quá nhanh, quá mạnh, trở thành tai ương cho cả vùng phía Nam Hà Tĩnh.

Núi Thiên Cầm

Thiên Cầm nằm ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 20km. Núi nằm kề biển tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình, là điểm thu hút khách du lịch của tỉnh Hà Tĩnh.

Chùa Yên Lạc

Cách thị trấn Cẩm Xuyên khoảng 15 km về phía Ðông, thuộc địa bàn xã Cẩm Nhượng có di tích kiến trúc nghệ thuật được nhiều người biết đến - Chùa Yên Lạc, nơi đang lưu giữ hệ thống tượng pháp và một số hiện vật còn mang giá trị nguyên bản đã được Bộ Văn hoá Thông tin công nhận di tích cấp quốc gia.

Đền Nguyễn Biên

Đền thờ Bình ngô Thượng tướng quân Nguyễn Biên ở làng Cát Thiên hay làng Hầu Thượng, tổng Vân Tán nay là xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên. Nguyễn Biên còn có tên Nguyễn Dung, không rõ năm sinh quê ở xã Phù Lưu, huyện Phỉ Lộc nay là xã Hồng Lộc huyện Can Lộc. Vì ở quê đất chật người đông, nên ông đã đưa gia đình vào lập nghiệp tại động Choác thuộc làng Khả Luật, nay là xã Cẩm Hưng

Khu Lưu Niệm Tổng Bí Thư Hà Huy Tập

Nhà lưu niệm đồng chí Hà Huy Tập- Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam (1936-1938), ở làng Thổ Ngoạ, tổng Kim Nặc(nay là xã Cẩm Hưng), huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Di tích nằm về phía Tây cách đường Quốc lộ 1A hướng Bắc- Nam khoảng 500m.

Tháp Đá Hoa Duệ

Tháp Đá Hoa Duệ : ở làng Phương Cai, xã Cẩm Duệ. Được dựng thời Lê, là “ Di tích kiến trúc- Nghệ thuật” cấp tỉnh

Cửa biển Kỳ La

Cửa biển Kỳ La - Cẩm Nhượng: Ba con sông- Sông Họ (Hộ Giang) từ Tây Bắc vào, Sông Rác(Lạc Giang) từ Tây Nam ra, Sông Quèn (Quyền Giang) từ Tây xuống- hợp lưu cuối làng Quyền Đông (xã Cẩm Lộc), tạo nên một dòng chảy lớn gọi là rào Cấy (Sông Cái- bản đồ ghi Sông Gia Hội) rồi đổ ra Cửa Nhượng.