Huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị tập huấn về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024 cho 180 học viên là lãnh đạo UBND, chuyên trách công tác an tác và các cơ sở sản xuất kinh doanh Nông, lâm, thủy sản trên địa bàn toàn huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở NN&PTNT. Ở huyện có đồng chí Lê Ngọc Hà – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng NN&PTNT huyện.
Toàn cảnh hội nghị tập huấn
Trong thời gian 1 buổi, các học viên đã được giới thiệu tổng quan về bộ tiêu chí xã NTM, xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu, huyện NTM, huyện NTM nâng cao; Giới thiệu Thông tư 38 ngày 25/12/2018 của Bộ NN&PTNT quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn; giới thiệu Thông tư 17/2018 ngày 31/10/2018 của Bộ NN&PTNT quy định phương thức quản lý điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiệ an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT ; Các quy định xử phạt trong lĩnh vực an toàn thực phẩm..
Đồng chí Lê Ngọc Hà - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị tập huấn.
Đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT phổ một một số nội dung trọng tâm, các thông tư quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh Nông, lâm, thủy sản.
Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên hiểu rõ các quy định của Nhà nước đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế của các cơ sở sản xuất, kinh doanh Nông, lâm, Thủy sản, góp phần vào sự phát triển kinh tế của huyện nhà./
Ngọc long – Phương Thảo