Để chuẩn bị tốt cho mùa Du lịch biển năm 2022, Ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm phối hợp với Phòng Y tế và Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2022 cho 100 học viên là Chủ cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Khu du lịch biển Thiên Cầm.
Lớp tập huấn có 100 học viên là Chủ cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Khu du lịch biển Thiên Cầm tham gia.
Trong thời gian 1 buổi các học viên đã được cán bộ trung tâm y tế huyện truyền đạt các kiến thức về Công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với Khách du lịch, Các nhà nghỉ khách sạn, các nhà hàng quán ăn và các Cơ sở kinh doanh dịch vụ khác; Cách xử lý khi phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19; Cách thu gom và xử lý rác thải đúng cách; Thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh phục vụ ăn uống; Cách đảm bảo an toàn khi mua thực phẩm, cách chế biến thức ăn; Sơ chế bảo quản thực phẩm sau khi mua về…
Các học viên được truyền đạt các kiến thức vè Phòng, chống dịch Covid-19 và VSATTP.
Thông qua lớp tập huấn nhằm hướng dẫn cho chủ, nhân viên các cơ sở các kiến thức về phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch. Hướng dẫn các cơ sở chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chật, trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trong mùa du lịch biển năm 2022.
Ngọc Long – Phương Thảo