Ngày 15/3/2018, Công an huyện Cẩm Xuyên đã bàn giao 02 chiếc xe mô tô cho anh Bùi Quang Thọ (SN 1988) và chị Nguyễn Thị Phương (SN 1975) cùng trú tại Thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh bị mất vào năm 2009 và năm 2016.

      Ngày 15/3/2018, Công an huyện Cẩm Xuyên đã bàn giao 02 chiếc xe mô tô cho anh Bùi Quang Thọ (SN 1988) và chị Nguyễn Thị Phương (SN 1975) cùng trú tại Thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh bị mất vào năm 2009 và năm 2016.

 

      Qua công tác rà soát phương tiện tạm giữ quá hạn xử phạt vi phạm hành chính, thượng uý Nguyễn Trọng Đức - Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Cẩm Xuyên, nhận thấy có một số phương tiện còn khá mới, giá trị cao nhưng người vi phạm bỏ lại ngay sau khi bị tạm giữ. Nghi ngờ đó là xe gian, những người vi phạm không phải chủ thực sự của các xe này, Thượng úy Đức đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để tra soát nguồn gốc của xe. Từ đó, xác định được chủ xe thực sự để trao trả.

      Lần gần đây nhất, đầu tháng 3/2018, khi rà soát làm hồ sơ thanh lý lô xe mô tô tạm giữ quá hạn nhưng người vi phạm và chủ xe không đến giải quyết, thượng úy Nguyễn Trọng Đức phát hiện xe mô tô 38U1-2821 là biển số giả. Chiếc xe này còn rất mới nên đồng chí Đức đã lập kế hoạch điều tra, xác minh chủ sở hữu của xe mô tô này.

     Sau một thời gian điều tra, xác minh, đồng chí Đức đã xác định được biển số thật của xe mô tô này là 38H9-9839. Người đứng tên đăng ký xe là chị Nguyễn Thị Phương (SN 1975, trú tại tổ 13, thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Từ thông tin ấy, anh Đức tiếp tục tìm cách liên lạc với chủ xe. Qua tường trình của chị Phương: Xe mô tô này được gia đình mua vào tháng 3/2007 tại Hà Tĩnh với giá 25 triệu đồng. Đến đầu năm 2009, trong lúc dừng tại cây xăng ở Thị trấn Cẩm Xuyên,  chị bị kẻ gian trộm mất chiếc xe. Sau thời gian dài tìm kiếm, chị Phương nghĩ sẽ không bao giờ tìm lại được chiếc xe ấy, nhưng không ngờ hôm nay lại nhận lại được chiếc xe của mình.

 


Chị Nguyễn Thị Phương ở Thị trấn Cẩm Xuyên vui mừng nhận lại chiếc xe của mình sau 2 năm bị mất trộm.

 

     Cũng như trường hợp chị Nguyễn Thị Phương, anh Bùi Quang Thọ (SN 1988, trú tại tổ 7, thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cũng được trao trả lại xe mô tô mang BKS 38U1-5515 sau 2 năm bị mất trộm.

     Ngày 15/3, sau khi hướng dẫn anh Thọ và chị Phương làm đầy đủ các thủ tục theo quy định, thượng uý Nguyễn Trọng Đức đã được lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên giao nhiệm vụ đại diện cơ quan chức năng trao lại xe cho các chủ nhân. Cảm kích trước hành động đó, anh Thọ và chị Phương đã gửi thư cảm ơn Ban lãnh đạo đơn vị, đội Cảnh sát giao thông và cá nhân đồng chí Đức.  

      Được biết, đây không phải là lần đầu tiên đơn vị tìm lại phương tiện là tang vật trộm cắp, mà trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, cũng như công tác rà soát hồ sơ cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT đã phát hiện nhiều các xe tang vật, xe bị trộm để tiến hành xác minh và tìm lại chủ phương tiện làm thủ tục trao trả.

                                                    

Tin, ảnh: Khánh Chi -  Dương Nghĩa
Công an huyện  Cẩm Xuyên


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



Bản đồ hành chính
PHÁT THANH CẨM XUYÊN
Thống kê: 293.999
Trong năm: 190.137
Trong tháng: 27.704
Trong tuần: 10.856
Trong ngày: 73
Online: 12