huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

UBND xã Cẩm Trung /  Thành tựu đạt được

Thành quả đạt được

10-31-2014

a. Về Nông - Lâm nghiệp:
- Diện tích lúa cả năm: 503,3 ha; sản lượng 2392,2 tấn;
+ Tăng trưởng kinh tế 9%
+ Thu nhập bình quân đầu người 6,5-7 triệu/người/năm
- UBND xã đã thành lập ban phòng chóng chữa cháy rừng, thành lập các tổ trực cháy, tổ chức họp và phân công trách nhiệm cho từng thành viên của ban để sẵn sàng huy dộng nhân lực khi có cháy rừng xảy ra.

b.  Công tác quản lý đất đai- tài nguyên:
Xây dựng đất được 85 bộ hồ sơ gửi phòng Tài nguyên môi trường kiểm tra để phê duyệt. Làm được 6 trường hợp chuyển quyền sử dụng đất và chuyển mục đích sử dụng đất đúng quy trình luật định. Xây dựng được 13 bộ hồ sơ cấp GCNQSDĐ cho các tổ chức cơ quan đóng trên địa bàn xã. Phối hợp và tổ chức giải phóng mặt bằng đường Trung Lĩnh đảm bảo tiến độ, đông thời  tập trung giải quyết các vụ việp tranh chấp đất đai tại các đơn vị. Phối hợp với Sở tài nguyên môi trường xây dựng bản đồ hiện trạng, sơ đồ sử dụng quy hoạch đất đến 2015. Hoàn thành kế hoạch chuyển đổi đất nông nghiệp giai đoạn II được các cấp đánh giá khá tốt và nhân dân đồng tình cao.

c. Giao thông thủy lợi: 
 Xây dựng được 550m đường bê tông nông thôn tại 8B, tu sữa 35m kênh mương bê tông , làm mới 4 cầu công, quy hoạch được 5000m kênh mươ[ng nội đồng, đào đắp bờ vùng 20.000m3, bờ thửa 15.060m3, trong đó sử sụng thuê máy đâo 18.260m3 phục vụ tốt cho nhân dân đi lại.

d. Thương mại du lịch
 Hoạt động thương mại, dịch vụ đa dạng và phong phú hơn, xu thê dịch vụ về làng đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhân dân trong việc mua bán. Các dịch vụ cày bừa, xay xát, nghiền thức ăn gia súc…, dịch vụ vận tảI đã góp phần phát triển kinh tế, phục vụ nhân dân.

e. Văn hóa thông tin thể dục thể thao:
Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và các ngày lễ trọng đại trong năm. Tham gia đầy đủ các giải thi đấu của các cấp đều đạt kết quả cao, được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Tổng số gia đình đạt danh hiệu văn hóa  95% so với kế hoạch đầu năm, có 45% gia đình van hóa thể thao. Toàn xã có 4 thôn và 2 đơn vị đạt danh hiệu văn hóa, có 8 loa truyền thanh với 4km đường dây. Đã tổ chức thành công đại hội thể dục thể thao năm 2009.

f. Về giáo dục:
Có 3 cấp học đóng trên địa bàn với 123 giáo vien, 1938 học sinh. Trong đó có 6 em đạt học sinh giỏi tỉnh, có 121 em học sinh giỏi huyện.
Cụ thể: + Trường trung học cơ sở: 1292 em
   + Trường tiểu học : 450 em
   + Trường mầm non: 196 em.
Năm 2009 tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 06 của Bộ chính trị về cuộc vận động “ Hoc tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt 4  nội dung trong giáo dục.

g) Công tác Y tế- dân số:
+ Về y tế   : Đảm bảo công tác khám chữa bệnh kịp thời cho nhân dan. Năm 2009 trạm y tế đã khám cho 6058 lượt người. Trong đó điều trị nội trú 436 lượt người, bệnh nhân điều trị ngoại trú 5184 lượt người, tỷ lệ tiêm phòng cho trẻ  em dưới 1 tuổi đạt 99,8%.
+ Về dân số: Ngành dân số gia đình và trẻ em kết hợp với công tác vận động truyền thông lồng ghép để thực hiện cac dịch vụ kế hoạch hóa gia đình. Số người chết trong năm 2009 là 23 người chủ yếu là già yếu.

h) Công tác  an ninh - Quốc phòng:
+ An ninh: Hiện nay, trên địa bàn xã các đối tượng hư hỏng chậm tiến đã được quán triệt, giải quyết được những vụ gây rối trật tự nơi công cộng. Hạn chế những vụ mất trộm, tai nạn giao thông, các đối tượng thuộc diện hành chính thì hàng tháng, hàng quý được triệu tập răn đe giáo dục.
+ Quốc phòng: Hàng năm tổ chưc khám tuyển giao nhận quân, đảm bảo thời gian, đúng số lượng, mở các lớp học tập chính trị.,huấn luyên quân sự….