huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Cẩm Xuyên quyết tâm thu ngân sách 150,4 tỷ đồng trong năm 2015

01-16-2015

          Chi cục thuế huyện  Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế - Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách năm 2014.   Triển khai nhiệm vụ năm 2015.  Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Thường – Phó bí thư đảng ủy cục thuế Hà Tĩnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy.  Các đồng chí Nguyễn Đình Hải –  Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Quang Mai  - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hà Huy Hải –HUV, Chi cục trưởng chi cục thuế chủ trì hội nghị.

 

 
Công tác thu thuế và chống thất thu ngân sách năm 2014 ở huyện Cẩm Xuyên đạt kết quả cao.

 

            Năm 2014 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng chính quyền,  Cục thuế Hà Tĩnh, và sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở nên công tác thu thuế và chống thất thu ngân sách của huyện Cẩm Xuyên gặt hái được nhiều thành tích đáng phấn khởi. Với sự vào cuộc quyết liệt và có hiệu quả nên tổng thu các loại thuế, phí năm 2014 trên địa bàn đạt  hơn 132 tỷ đồng tiền thuế, phí các loại đạt 132% KH tỉnh giao, hơn 125% doanh thu HĐND huyện giao và tăng  thu hơn 25% so với thực hiện năm 2013. Một số sắc thuế đạt kế hoạch tỉnh giao và tăng cao so với cùng kỳ như: Thuế ngoài quốc doanh, thu cấp quyền sử dụng đất, thu tiền thuế đất, doanh nghiệp nhà nước, thu lệ phí trước bạ...Có 19 xã, thị trấn hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu thu ngân sách được tỉnh giao và 24 xã, thị trấn hoàn thành vượt chỉ tiêu thuế ngoài quốc doanh…

 


Đ/c Nguyễn Đình Hải - Phó bí thư huyện ủy, CT UBND huyện tặng giấy khen cho các tập
thể thực hiện tốt thu ngân sách năm 2014.

 

            Với sự vào cuộc của cả hệ thống chí trị trong lãnh đạo, chỉ đạo chống thất thu ngân sách, hàng tháng kịp thời nắm bắt tiến độ thu các loại thuế, phí  của từng đơn vị, xã, thị trấn  và các loại thuế phí khác có tiềm ẩn thất thu để từ đó kịp thời chỉ đạo. Vì vậy, trong năm 2014 các loại thuế như thuế công thương, dich vụ ngoài quốc doanh có 24/7 xã, thị trấn vượt thu cao so với chỉ tiêu; 100% đơn vị thu vượt cao chỉ tiêu cao thu từ lệ phí trước bạ đất.  Để có những kết quả đó cơ quan thuế đã bám sát nắm chắc các nguồn phát sinh trên địa bàn để tập trung chỉ đạo và thực hiện bằng nhiều biện pháp quản lý nhằm khai thác có hiệu quả nguồn thu, chống thất thu ngân sách trên tất cả lĩnh vực. Làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về thuế, chủ động trong các tác kiểm tra, giám sát, kê khai thuế…

            Với những kết quả đã đạt được về công tác thu thuế, phí và công tác chống thất thu ngân sách trên địa bàn. Ban chỉ đạo đã nêu ra những mục tiêu nhiệm vụ năm 2015 nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2014. Phát biểu tại hội nghị,  đồng chí Nguyễn Xuân Thường – Phó bí thư đảng ủy cục thuế Hà Tĩnh, đồng chí Hà Văn Bình –Phó bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận những thành tích mà nghành thuế đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời các đồng chí cũng mong muốn ngành thuế trong thời gian tới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, các địa phương để thực hiện các giải pháp thu có hiệu quả, tăng chỉ tiêu thu ngân sách cao hơn nữa trong năm 2015, trong đó cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền các đối tượng nộp thuế, hổ trợ các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thực hiện nghiêm túc, bình đẳng nghĩa vụ thuế…Cục Thuế Hà Tĩnh cần quán triệt các đơn vị trong ngành nhận thức đầy đủ tầm quan trọng và ý nghĩa của việc tăng thu ngân sách; đồng thời, tích cực tham mưu kịp thời cấp ủy đảng, chính quyền trong việc phát triển SXKD, thu hút đầu tư. 

 


Tại hội nghị huyện Cẩm Xuyên đã thành lập BCĐ chống thất thu ngân sách năm 2015. Trên cơ sở các chỉ tiêu của Tỉnh và HĐND huyện giao, theos  đó  năm 202015 huyện Cẩm Xuyên quyết tâm thu ngân sách đạt 140,4 tỷ đồng theo chỉ têu của UBND Tỉnh giao và 150,3 tỷ đồng theo chỉ tiêu của HĐND huyện giao.

 


Đ/c Bùi Quang Mai - UVBTV, PCT UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân xuất sắc
trong công tác thu thuế năm 2014

 

            Với những kết quả đạt được trong năm 2014 Chi cục thuế Cẩm Xuyên đã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, 10 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuât sắc được UBND huyện Cẩm Xuyên đã tặng giấy khen.

 

 

Tin, ảnh: Ngọc Long – Phương  Thảo