huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên: Tổng kết công tác năm 2014, phát động phong trào thi đua năm 2015

01-13-2015

          LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Dự và chỉ đạo hội nghị ở Tỉnh có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo LĐLĐ Tỉnh; ở huyện có đồng chí Phạm Văn Thắng – UVBTV, PCT thường trực HĐND huyện.

 

 

 

          Bám sát các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và nhiệm vụ chính trị của huyện, năm 2014 Công đoàn các cấp ở huyện Cẩm Xuyên đã đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua yêu nước, triển khai nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả. Phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, năm 2014, công đoàn các cấp đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và các hoạt động xã hội. Công đoàn các cấp luôn quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, kịp thời thăm hỏi, động viên các đoàn viên, CNVCLĐ khi gặp hoạn nạn, ốm đau. Đã trao tặng hơn 250 suất quà với trị giá 90 triệu đồng cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, hổ trợ 8 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về làm nhà ở với số tiền hơn 140 triệu đồng…

       Các cấp công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, CNVCLĐ, tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của nhà nước, nghị quyết đại hội công đoàn các cấp. Trong đó tập trung cao cho việc tuyên truyền và thực hiện Nghị quyết 06 của BCH Đảng bộ Tỉnh “ Về tiếp tục xây dựng đội ngũ công nhân và tổ chức công đoàn Hà Tĩnh đến năm 2020 và những năm tiếp theo”. Đẩy mạnh “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực và có hiệu quả.  Các phong trào thi đua trong các cấp công đoàn đã mang lại hiệu quả to lớn, đặc biệt là phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỷ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm được đẩy mạnh. Phong trào xây dựng công sở văn minh, xanh, sạch, đẹp gắn với thực hiện cuộc vận động “ người cán bộ công chức, viên chức, trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” được các cấp công đoàn triển khai thực hiện nghiêm túc. Đẩy mạnh phong trào thi đua phục vụ sự ngiệp CNH- HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn gắn với thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đô thị văn minh được các tổ chức công đoàn tham gia tích cực, đặc biệt là tổ chức công đoàn các xã, thị trấn. Đến nay đoàn viên công đoàn đã xây dựng được 23 mô hình kinh tế có thu nhập cao. Năm 2014 việc phát triển các tổ chức công đoàn và đoàn  viên, công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động cũng được đẩy mạnh.

      Tham luận của các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã nêu bật được những thành tích đạt được của các tổ chức công đoàn cơ sở, bên cạnh đó cũng có những kiến nghị, đề xuất, đặc biệt là những sáng kiến để nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn ở cơ sở.

       Phát biểu tại hội hội nghị, các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo LĐLĐ Tỉnh,  đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà công đoàn các cấp ở huyện Cẩm Xuyên đã đạt được. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp công đoàn huyện Cẩm Xuyên cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, trong đó tập trung thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn trong giám sát, phản biện xã hội, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, về người lao động, tập trung phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vũng mạnh. Phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh.

        Tại hội nghị, LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2015 và tổ chức cho các công đoàn cơ sở ký kết thi đua.

 


Thừa ủy quyền của Tổng LĐLĐ Việt Nam, đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng ban tuyên giáo LĐLĐ Tĩnh 
trao tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho đ/c  Phạm Viết Công - CT LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên

 


Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng ban tuyên giáo LĐLĐ Tỉnh và đ/c Phạm Văn Thắng - UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HDDND huyện
trao tặng bằng khen của LĐLĐ Tỉnh cho các tập thể xuất sắc

           Với những kết quả đã đạt được, trong năm 2014 LĐLĐ huyện  đã có 1 cá nhân được Tổng LĐLĐ tặng bằng khen, 6 tập thể và 19 cá nhân được LĐLĐ Tỉnh tặng bằng khen, có 26 tập thể và cá nhân được UBND huyện và LĐLĐ huyện tặng giấy khen.

 

                                Tin, ảnh:    Hồng Phượng – Hương Thành